Đàn vịt vừa đi vừa ‘đánh võng’ theo ánh sáng phía trước đầu xe ôtô khiến tài xế bất lực vì không thể tiến lên.

Đoạn video ghi lại hình ảnh, đang đi trên đường trong đêm tối thì gặp một chiếc ôtô, đàn vịt đi phía trước đầu xe cứ thấy chỗ nào có ánh sáng là chúng liền bảo nhau chạy tới chỗ đó khiến ôtô phải dừng lại.

Nhìn cảnh tượng này nhiều người xem video bật cười vì đàn vịt không những không nhường đường mà còn đánh võng khiến tài xế chỉ biết soi đèn cho chúng trong sự bất lực.

Mời quý vị xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Nó đi theo chỗ có ánh sáng”.

“Trẻ trâu chưa trải sự đời, đề nghị báo công an tội đánh võng, cản trở giao thông”.

“Cảm ơn Bác tài đã rọi đèn, chỗ này có ổ gà”.

“Rọi đèn cho đi về tí cũng ích kỹ nữa!”.

“Muốn vượt mà không xi nhan hả?! mơ đi em! vịt nói!”.

Hình ảnh con gà, con vịt trong tranh dân gian Việt Nam

Trong bức tranh Vinh Hoa là hình ảnh một bé trai đang ôm con gà trống, phía sau là chậu hoa cúc; biểu đạt mong ước sinh được con trai thông minh, khỏe mạnh, kiên trung như một người quân tử (hình ảnh hoa cúc). Trong tiếng Hán con gà là đại kê có cách đọc giống như đại cát; biểu đạt cho mong muốn có một cuộc sống nhiều may mắn, tốt lành. Ngoài ra gà trống còn là biểu tượng cho lòng dũng cảm và năm đức tính đáng qúy của con người: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín.

Trong bức tranh Phú Quý là hình ảnh bé gái đáng yêu, khuôn mặt tròn trĩnh nét mặt rạng ngời, phía sau là bông hoa sen. Bức tranh này biểu đạt ước mong sinh được con gái hiền dịu, duyên dáng, thanh tao với phẩm chất cao quý “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hình ảnh con vịt trong tranh là biểu trưng cho cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Tranh dân gian đông hồ Vinh Hoa Phú Quý (ảnh: internet).

Người Việt Nam thường treo cặp tranh Vinh Hoa Phú Quý trong nhà trong dịp tết mang ý nghĩa cầu điều may mắn, tốt lành cho gia đình; ước mong có được cuộc sống vinh hoa, phú quý, có đầy đủ con trai, con gái ngoan ngoãn, thông minh, thành đạt (theo topnoithat.com).

Có thể bạn quan tâm: