Do bản tính tò mò của hươu cao cổ làm lộ chỗ nấp của đàn sư tử, vô tình giúp những con linh dương kudu phát hiện nguy hiểm và chạy trốn kịp thời.

Đoạn video ghi lại cuộc đi săn của đàn sư tử, khi nhiều linh dương kudu xuất hiện, chúng không trông thấy sư tử, nhưng một con vật khác thì có, đó chính là hươu cao cổ. Nó liên tục để mắt tới những con sư tử.

Do cú đá của hươu cao cổ có thể làm gãy xương, cho nên đàn sư tử cố gắng giữ khoảng cách. Do bản tính tò mò của hươu cao cổ, cuối cùng đã làm lộ chỗ ẩn nấp của sư tử.

Thế là cuộc đi săn tiến triển không thuận lợi. Đàn sư tử phải di chuyển về phía nam tới vùng săn bắt tốt hơn dưới hơi nóng ban ngày.

Mời quý độc giả xem video:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Mối quan hệ rộng trong xã hội có ích lắm đấy chứ. Một con sư tử biển hiện chán, chẳng buồn nói nữa, gục xuống đất luôn”.

“Thì ra do hóng hớt chuyện người khác mà hươu nó cao cổ như thế”.

“Phút thứ 2 trong đoạn video thật thú vị, con sư tử cái ngã sang bên như rất chán chường việc đàn linh dương bỏ chạy vì phát hiện sư tử đang ẩn nấp. Thiên nhiên thật kỳ thú”.

“Hihi, cao cổ không phải vì nhiều chuyện đâu. Do quá nhiều chuyện đó”.

Xem thêm video: Cả bầy sư tử săn hươu cao cổ, bị con mồi đá tả tơi

Dù sở hữu sức mạnh cùng số lượng vượt trội, bầy sư tử vẫn gặp khó khăn khi muốn bắt hươu cao cổ. Do hươu cao cổ quá cao nên sư tử buộc phải nhảy lên người con mồi.

Có thể bạn quan tâm: