Đoạn video ghi lại khoảnh khắc hy hữu một con lợn rừng bất ngờ xuất hiện từ giữa biển và phi thẳng lên bờ trước sự kinh ngạc của hàng loạt du khách.

Theo Dailymail, con lợn rừng hung hãn khoảng 3 tuổi này xuất hiện ở bãi biển nổi tiếng Benajarafe, cuối phía đông của Costa del Sol, cách Malaga nửa giờ lái xe. Khách du lịch và người dân địa phương đã vô cùng kinh ngạc khi thấy con lợn xuất hiện giữa dòng nước và chạy thẳng lên bờ. Thậm chí, con lợn suýt chút nữa đã có va chạm với hai người lớn tuổi trên bờ biển. 

Các chuyên gia động vật và cảnh sát địa phương vẫn đang săn lùng con lợn rừng bỏ trốn, đồng thời khuyên mọi người khi đối mặt với con vật này thì ‘hãy đứng yên và không manh động’ vì sự an toàn của chính họ. Thậm chí, người dân địa phương còn đặt cho con lợn rừng biệt danh là ‘cá mập’.

Ảnh chụp màn hình video.

Một người chứng kiến cảnh tượng hy hữu đã miêu tả rằng: “Một con lợn rừng ở Benajarafe xuất hiện như một nàng tiên cá từ đáy biển”.

Jose Antonio Villodres, trưởng đoàn tìm kiếm, thông tin với một tờ báo địa phương rằng: “Chúng tôi chưa tìm ra nó nhưng đã xác định được đường đi của nó”.

Hiện đoàn tìm kiếm vẫn đang truy vết đường đi của con lợn rừng ‘biển’ này (ảnh chụp màn hình video).

Ông Villodres cảnh báo những du khách thường tắm nắng trên bờ biển rằng con vật nguy hiểm có thể quay lại đây bất cứ lúc nào, và nói thêm: “Nó có những chiếc răng nanh sắc nhọn. Mặc dù không tấn công nhưng nó có thể khiến mọi người bị thương nếu xảy ra va chạm”.

Ông cho rằng nhiều khả năng sự xuất hiện bất ngờ của con lợn rừng giữa biển là do hạn hán đang ảnh hưởng nặng nề đến miền nam Tây Ban Nha, và lợn rừng quyết định rời môi trường sống tự nhiên của nó ở sâu hơn trong đất liền và cố gắng làm mát gần biển.

Vụ việc trên xảy ra chỉ hơn hai tháng sau khi một người phụ nữ 67 tuổi đang tắm nắng bị một con lợn rừng cắn trên bãi biển El Albir, phía bắc Benidorm, Costa Blanca. Con vật trên mất phương hướng lao ra khi nhân viên cứu hộ đánh tiếng báo động và tấn công người phụ nữ lớn tuổi.

Vào ngày 1/8, một con lợn rừng cũng đã cắn một bé gái 10 tuổi khi cô bé đang chơi đùa trên bãi biển ở Cadaques thuộc tỉnh Girona, Catalan.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: