Thấy sư tử cái gặp nguy hiểm khi săn mồi, sư tử đực đã đoạt mạng trâu rừng bằng động tác chuẩn xác.

Theo nội dung đoạn video từ tờ Daily Star được báo Người Đưa Tin đăng tải, khi đang lang thang gặm cỏ trong vườn quốc gia Tangariwe ở Tanzania, một con trâu rừng trưởng thành đã lọt vào tầm ngắm của con sư tử cái.

Tuy nhiên, khi chưa kịp tới gần con mồi, sư tử cái đã phải bỏ chạy vì bị con mồi đuổi ngược. Cùng lúc này, một con sư tử đực xuất hiện. Sau đó, nó đã thể hiện bản lĩnh săn mồi của mình trước mặt sư tử cái.

Khi trâu rừng bỏ chạy, con sư tử đực đã tăng tốc đuổi theo, nhảy chồm lên lưng trâu rừng từ phía sau và quật ngã con mồi xuống đất. Trong lúc trâu rừng đang giãy giụa chưa kịp đứng dậy, con sư tử đực đã tung cú ngoạm chí mạng vào động mạnh cổ.

Ngay sau đó, sư tử cái cũng chạy tới và bồi thêm cú cắn vào đùi con mồi. Chuyến đi săn kết thúc khi có sự xuất hiện của 2 con sư tử khác.

Mời quý độc giả xem video:

Báo VnExpress thông tin, trong đàn, sư tử cái (Panthera leo) thường phụ trách săn mồi còn sư tử đực có trách nhiệm bảo vệ cả đàn trước mối nguy hiểm hoặc tiêu diệt đối thủ cạnh tranh.

Mỗi đàn sẽ có từ hai đến ba con đực trưởng thành sống chung với những con cái. Chúng thường là anh em, hoặc mới kết nạp vào bầy, tạo thành liên minh để bảo vệ con cái.

Khác với các loài cùng họ, sư tử đi săn theo đàn. Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng. Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn, bao gồm: Ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi, linh dương Gemsbok, hươu cao cổ, hà mã, và thậm chí voi bụi rậm châu Phi chưa trưởng thành.