“Phận làm trâu nhưng nghĩ mình là thú cưng”, một người hài hước bình luận.

Nội dung đoạn video cho thấy, cô chủ và con trâu rất thân thiết với nhau, nhìn mỗi hành động khi nó bắt chước chủ khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Con trâu vui đùa nhảy nhót với cô chủ như hai người bạn.
Cũng có lúc nó tự chạy nhảy một mình như một thú vui hàng ngày.

Mời quý đọc giả xem video:

Nhiều người để lại bình luận sau khi xem video:

“Con trâu này nhí nhảnh, cute phô mai que ghê”.

“Chà…em trâu này tình cảm, nũng nịu quá”.

“Hẳn là người chủ rất yêu thương, chăm sóc em ý”.

“Hèn gì còn có một hàm răng. Cô chủ nhỏ dễ thương qua”.

Mua gian bán lận, sau khi qua đời chuyển sinh làm trâu để trả nợ

Kỳ thực trong các câu chuyện dân gian phương Đông có lưu truyền rất nhiều ghi chép về việc đầu thai làm trâu ngựa hoặc động vật để trả nợ.

Dưới triều nhà Đường, tại huyện Vạn Niên, vùng Ung Châu, Trung Quốc có một người đàn bà họ Tạ. Con gái của bà là Lai thị, lấy chồng ở thôn Hồi Long gần đó. Về sau, bà Tạ qua đời vào cuối năm Vĩnh Huy thời vua Đường Cao Tông.

Một đêm tháng 8, bà Tạ báo mộng cho con gái mình, nói rằng: “Trước kia khi còn theo nghề bán rượu, mẹ đã dùng cái cân rượu nhỏ để bán. Rượu đong thì ít mà lừa lấy nhiều tiền của người ta. Vì mẹ phạm phải tội lỗi như vậy nên bây giờ phải chuyển sinh làm trâu trong một gia đình dưới chân núi Bắc Sơn. Gần đây mẹ lại bị bán cho vị sư phụ họ Hạ Hầu của chùa Pháp Giới. Ông ấy sắp đưa mẹ đến Thành Nam cày ruộng trồng trọt, thật khổ sở vô cùng”.

Trong mười hai con giáp, trâu là loài vật thiết thân, gắn bó với nông dân, nông nghiệp suốt trường kỳ lịch sử.

Lai thị giật mình thức giấc, khóc lóc thảm thiết kể chuyện này với chồng.

Vào tháng một năm sau đó, có một ni sư trong chùa Pháp Giới đến thôn Hồi Long. Lai thị bèn hỏi thăm ni sư và được xác nhận chùa Pháp Giới quả thật có vị sư phụ họ Hạ Hầu.

Sau đó, Lai thị đến chùa tìm gặp sư phụ Hạ Hầu. Ông nói: “Gần đây tôi có mua một con trâu ở chân núi phía Bắc, hiện đang cày ruộng ở Thành Nam”.

Lai thị khóc lóc cầu khẩn được đi xem thử, ni sư trong chùa liền cử người dẫn cô ra đồng ruộng ở Thành Nam. Con trâu này ngày thường chỉ thuần phục duy nhất một người, còn hễ gặp người khác thì nó sẽ xông lên phản kháng, nhảy loạn cả lên. Nhưng khi nhìn thấy Lại thị đến rồi, con trâu lại vô cùng ngoan ngoãn, còn rơi nước mắt.

Lai thị bèn tìm đến Hạ Hầu sư phụ kể rõ đầu đuôi, và bỏ tiền mua lại con trâu đó. Con trâu liền theo cô trở về nhà.

Có thể bạn quan tâm: