Theo Thanh Niên, ngày 9/9, TAND huyện Phú Riềng cho biết Chánh án TAND huyện Phú Riềng đã ký quyết định thi hành án phạt tù đối với bị án Mạc Văn Hào (32 tuổi, ngụ xã Bình Tân, huyện Phú Riềng) về tội ‘Cố ý gây thương tích’.

Quyết định ghi rõ, Mạc Văn Hào thi hành án phạt 2 năm 6 tháng tù về tội ‘Cố ý gây thương tích’. Thời hạn tù tính từ ngày thi hành án.

Trong thời gian 7 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định thi hành án, Mạc Văn Hào phải có mặt tại cơ quan Công an huyện Phú Riềng để chấp hành án. Nếu quá thời hạn trên mà Hào không có mặt tại cơ quan công an để chấp hành án phạt tù thì sẽ bị áp giải đến trại giam để chấp hành án.

Trước đó, theo tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 7/7/2019, do có mâu thuẫn Mạc Văn Hào đã gây thương tích cho anh Nguyễn Viết Sao với tỉ lệ 13%.

Ngày 8/5/2020, TAND huyện Phú Riềng xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hào 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “cố ý gây thương tích”. Sau đó, người bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt.

2619-7-uong-thuoc-pqyr

Hiện trường bị cáo Hào được đưa đi cấp cứu – Ảnh dẫn nguồn báo Pháp Luật.

Theo bản án phúc thẩm, bị cáo Hào có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nguyên nhân xảy ra vụ án cũng có phần lỗi của người bị hại… nên cấp sơ thẩm tuyên phạt mức 2 năm 6 tháng là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của bị hại về việc tăng hình phạt đối với bị cáo.

Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cho rằng cấp sơ thẩm cho bị cáo hưởng án treo là chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo mà phải xử hình phạt tù giam. Từ đó, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của người bị hại, sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Mạc Văn Hào 2 năm 6 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Chiều ngày 24/8, Hào quay lại TAND tỉnh Bình Phước và có hành vi uống thuốc sâu đòi tự tử để phản ứng bản án phúc thẩm nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.