Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP. HCM cho biết, những thành viên nhận tiền từ quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19 của Sở đã trả lại số tiền ‘hỗ trợ’ 4,6 triệu đồng.

Theo VTC News, cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết, sau khi UBND TP. HCM yêu cầu làm rõ nội dung về quá trình sử dụng số tiền đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Sở này thì ban giám đốc Sở đã tổ chức cuộc họp.

“Buổi họp gồm 18/21 người tham dự. Sở LĐTB&XH đã công khai việc thu chi khoản tiền đóng góp cho quỹ vận động phòng, chống Covid-19. Sau buổi họp, tất cả thành viên của Sở thống nhất tự nguyện hoàn trả lại số tiền vào quỹ trên”, ông Lâm nói.

Trước đó, nhiều lãnh đạo tại Sở LĐ-TB&XH TP. HCM nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng từ quỹ vận động phòng chống dịch. Quỹ này được quyên góp từ chính các tổ chức trực thuộc Sở.

Theo VietNamNet, ngày 7/3, TP. HCM ra văn bản khẩn yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn công khai kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc Sở đã đóng góp vừa qua.

UBND TP. HCM cũng đề nghị ông Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ.

Từ Khóa: