Trong lúc đi kích cá ban đêm, một người đàn ông 53 tuổi ở An Giang không may vướng vào dây điện bẫy chuột của hàng xóm, dẫn đến tử vong. Công an đã tạm giữ hai nghi phạm để điều tra về hành vi “Giết người”.

Tạm giữ hai người liên quan

Ngày 17/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự Trần Hữu Cường (49 tuổi) và Trần Văn Nhờ (41 tuổi, cùng ngụ xã Châu Phong, An Giang) để điều tra về hành vi giết người

Dùng điện giăng bẫy chuột trên ruộng lúa

Theo điều tra, do chuột cắn phá lúa mới gieo sạ, sáng 15/8, Cường thuê Nhờ cùng kéo dây chì trên mảnh ruộng để giăng bẫy diệt chuột.
Cường giao cho Nhờ đấu nối dây rồi trở về nhà. Đến khoảng 20h cùng ngày, Cường mang bình ắc quy 12V cùng bộ dụng cụ kích điện ra ruộng để vận hành bẫy.

Khoảng một giờ sau, khi Cường ngắt điện và đi kiểm tra, bất ngờ nghe một người dân hô hoán: “Chết người rồi Cường ơi!”.
Nạn nhân được xác định là ông N.H.M. (53 tuổi, hàng xóm), tử vong do vướng vào dây điện bẫy chuột khi đi kích cá trong đêm.

Cảnh báo từ cơ quan chức năng

Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh việc sử dụng điện để diệt chuột tiềm ẩn nguy cơ gây chết người, không chỉ đe dọa tính mạng người trực tiếp sử dụng mà còn nguy hiểm cho cộng đồng.
Cơ quan công an khuyến cáo chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp diệt chuột an toàn, tránh những tai nạn thương tâm.

Theo: Vietnamnet