Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết đã gửi thông báo kết luận giám định về chữ ký, chữ viết đến những người liên quan trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Báo Zing cho biết, đây là bản kết luận giám định ngày 22/7 của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP. HCM đối với các tài liệu do ông Võ Hoàng Yên giao nộp tại cơ quan điều tra.

Bản kết luận có 3 phần; một là “chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên sao kê tài khoản, tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên ngày 17/1/2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Hằng do cùng một người ký và viết ra”.

Hai là, chữ viết có nội dung: “Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này… Số tiền trên tôi tặng cho ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện” so với chữ viết của bà Phương Hằng do cùng một người viết ra.

Cuối cùng, chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ: “Hôm nay ngày 14/4/2020…” và kết thúc bằng các từ: “…để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên – Người nhận thay – Phạm Tuyết Trinh” so với chữ ký, chữ viết của bà Tuyết Trinh do cùng một người ký và viết ra.

Theo Thanh Niên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP. HCM đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; phát hiện năm 2021 tại TP. HCM và một số tỉnh thành.

Đến ngày 18/7, Cơ quan CSĐT ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm do hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết quả giám định. Hiện nay, do đã có kết quả giám định; nên ngày 20/9, Cơ quan CSĐT ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.