Ông Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty TNHH đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  

Theo Zing, ngày 8/3, Cơ quan công an TP. HCM vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Nguyễn Văn Chung (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM, Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, trước đó ông Chung đã lập khống bản vẽ chi tiết và ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng một số lô đất tại quận Bình Tân để bán cho nhiều người và các lô đất này được làm rõ là không thuộc quyền sở hữu của ông Chung hay Công ty DCB. Đến nay, công an xác định ông Chung ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng với 8 người, chiếm đoạt 16 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Chung còn bị nhiều người tố cáo trong việc mua đất nền tại một số dự án ma ở quận 12. Đáng nói, nhiều người mua đất từ ông Chung nhưng lại phát hiện đất này thuộc sở hữu của một công ty khác.

Nhiều người khi vỡ lở, tìm ông Chung để đòi lại tiền nhưng không được nên tố cáo đến cơ quan công an.

Theo Pháp Luật TP HCM, trước đó, ông Chung chính là người đã viết đơn gửi lên Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh – giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát) và một người khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một khu đất nằm trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra thì ông này bị Công an TP. HCM khởi tố, bắt giam trong một vụ án khác.