Sáng 8/3, Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đang xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Theo Báo Giao Thông, vào đêm 6/3, Công an huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin tại phòng thuê trọ của gia đình ông Trần Ngọc Nhiên ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng có 1 bé gái bị người trong gia đình nhốt một mình, khóc lóc kêu cứu.

Lực lượng chức năng và người dân phá cửa, giải cứu đưa cháu bé đi cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Giàng.

Bé gái sau đó được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương với những vết thâm tím ở vùng mặt, tâm lý hoảng loạn.

Qua xác minh, cháu bé là V.N.P.C (SN 2015), đang ở cùng mẹ đẻ là Vũ Thị Th (SN 1996) và em gái ruột là V.P.M (SN 2019), đều có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng.

Mẹ ruột của cháu C. đang có bầu 6 tháng.
Mẹ ruột của cháu C. đang có bầu 6 tháng (ảnh chụp màn hình Dân Việt).

Theo Dân Việt, do bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên vào các ngày 18 và 20/2, ngày 4 và 6/3, Th. đã nhiều lần đánh, chửi cháu gây thương tích và nhốt cháu tại phòng trọ không cho ra ngoài.

Lãnh đạo Công an huyện Cẩm Giàng cho biết, hành vi của Vũ Thị Th có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại Th đang mang thai 6 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cháu V.N.P.C đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khoẻ và tâm lý của cháu đã dần ổn định.

Từ Khóa: