Bộ Y tế cho biết, một bệnh nhân Covid-19 tử vong, là nữ, có kết quả dương tính được 1 ngày, có tiền sử bệnh nền. Đây là ca đầu tiên tử vong trong đợt dịch này.

Trang Sức Khoẻ và Đời Sống đưa tin, theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bệnh nhân 3839, là nữ, 89 tuổi, đã tử vong do các bệnh lý nền.

Bệnh nhân là người huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Là F1 của bệnh nhân 3521, được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm bà dương tính Covid-19 ngày 13/5.

Bệnh nhân được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày với chẩn đoán: Viêm phổi nặng do Covid-19, suy hô hấp, có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp nhiều năm, xẹp đốt sống thắt lưng.

Bệnh nhân được đặt nội khí quản thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục, dẫn lưu khí màng phổi kháng sinh, kháng virus và ECMO (hệ thống tim, phổi nhân tạo).

Nhưng bệnh tiến triển nhanh, bệnh nhân tử vong lúc 2h sáng 15/5 với chẩn đoán: suy hô hấp, viêm phổi nặng do Covid-19, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Theo Dân Việt, đây là ca tử vong của bệnh nhân Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam và là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong trong đợt dịch thứ 4 này.

Trước đó, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 46 bệnh nhân tiên lượng nặng và rất nặng. Trong đó 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Hiện Việt Nam hiện đang điều trị cho 1.121 bệnh nhân Covid-19 tại 53 cơ sở y tế từ tuyến huyện, tỉnh đến trung ương.

Từ Khóa: