Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết đã một hội đồng để làm rõ giá trị món quà của Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC Bình Phước.

Theo VTC News, ngày 3/1, ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đã nắm được thông tin cấp dưới là ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) được Công ty Việt Á tặng quà và người này xin nộp lại.

Theo ông Đức, sự việc đã được Sở Y tế báo cáo với lãnh đạo tỉnh. Dự kiến, ngày mai (4/1), Sở sẽ lập hội đồng để ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu.

“Trước đó, bác sĩ Sáu (tức ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước) đã trình bày với tôi về món quà của Công ty Việt Á gửi tặng, nhưng văn bản chính thức báo cáo về việc này thì vào ngày 31/12”, ông Đức cho hay.

Trước đó, VOV đưa tin, vào đầu tháng 12/2021, đại diện Công ty Việt Á có lên gặp và gửi quà cho Giám đốc CDC Bình Phước. Tuy nhiên, ông Sáu nói không biết trước sự việc này, sau đó ông đã báo cáo tổ chức, lãnh đạo các cấp và xin nộp lại cho cơ quan chức năng.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước khẳng định không có thỏa thuận hay cam kết nào về tỷ lệ phần trăm hoa hồng trong quá trình mua kít xét nghiệm và vật tư y tế của Công ty Việt Á.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Phước đã có báo cáo về việc mua sắm kit xét nghiệm và bộ tách chiết với tổng số tiền hơn 41,5 tỷ đồng từ Công ty Việt Á theo 3 quyết định của tỉnh Bình Phước.

Từ Khóa: