Một tàu cá của ngư dân Bình Thuận có 7 người đang trên biển thì gặp nạn, khiến 3 người chết, 2 người bị thương, thuyền trưởng và một thuyền viên khác vẫn đang mất tích.

Cứu được hai người lênh đênh trên biển nhiều giờ

Theo Pháp Luật TP HCM, chiều 17/2, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, đã tiếp nhận hai người mất sức, suy kiệt cơ thể và tinh thần hoảng loạn do nhiều giờ lênh đênh trên biển.

Hai người nói trên là ông Võ Trung Nghĩa, (59 tuổi, trú phường Cam Nghĩa) và ông Nguyễn Thanh Tuấn (51 tuổi, trú phường Vĩnh Nguyên) cùng ở TP. Cam Ranh, Khánh Hòa, hiện đang điều trị tại khoa Nội Bệnh viện Bình Thuận.

Thông tin trên Thanh Niên cho biết, trước đó vào ngày 15/2, tàu cá BTh 89272 Ts hành nghề câu do ông Lê Văn Một, ngụ phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết làm thuyền trưởng cùng 6 lao động hoạt động tại vùng biển cách mỏ Sư Tử Vàng khoảng hai hải lý, cách cửa biển Phan Thiết về phía đông nam khoảng 40 hải lý thì bị sóng to đánh chìm.

Đến khoảng 22h ngày 16/2, tàu cá BTh 98972 Ts, do ông Dương Quốc Tuấn, ngụ TP. Phan Thiết làm thuyền trưởng đang hoạt động gần đó phát hiện có người trôi dạt trên biển nên tiếp cận và vớt được hai nạn nhân nói trên, đưa vào đất liền chuyển bệnh viện cấp cứu.

Xác minh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, cho biết qua làm việc với hai ngư dân được cứu thì đã có ba ngư dân trên tàu cá bị nạn đã tử vong.

Tìm 3 người từ vong và 2 người mất tích

Những người này gồm: Nguyễn Văn Ngọc (trú phường Diên Khánh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa); Nguyễn Ngọc Thiệt (trú phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) và Nguyễn Minh Hiếu (trú thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận). Cả ba nạn nhân đã được buộc vào bè nổi thả trôi, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Ngoài ra còn có hai người mất tích là thuyền trưởng Lê Văn Một và thuyền viên Trần Văn Bé.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đang tìm kiếm năm ngư dân bị mất tích và tử vong. Đồng thời thông báo cho các phương tiện đang hoạt động trên biển hoặc đi ngang qua khu vực tàu cá bị chìm biết thông tin, hỗ trợ tìm kiếm.

Từ Khóa: