Cách Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nửa tháng, các hãng bay bắt đầu nhận vận chuyển cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi.

Theo Zing, từ 27/1 đến hết 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch Canh Tý đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch Tân Sửu), Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của các hãng với mức cước là 495.000 đồng/bó, đã bao gồm VAT.

Các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40 cm. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. 

Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.

Các hãng bay nhận vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.
Các hãng bay nhận vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa  (ảnh dẫn nguồn từ VJC).

Theo VTC News, Bamboo Airways cũng thông báo triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa của hãng từ ngày 27/1 – 26/2. Theo đó, mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa 2 cành) với mức cước là 450.000 VND/bó (giá chưa bao gồm VAT).

Đồng thời khuyến cáo hành khách để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 50cm.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết tăng cao, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay), nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ – tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Từ Khóa: