Ngô Thị Thêu, vợ của Lê Khắc Ngọ (biệt danh “Mr Hunter”), bị bắt giữ tại Thái Lan và bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam để phục vụ điều tra trong vụ án lừa đảo nghìn.
- Nghi ngộ độc thực phẩm tại Toyoda Gosei Thái Bình: 27 công nhân nhập viện sau bữa trưa
- Nổ lớn tại công ty kính ở TP.HCM, xưởng sập – nhiều nhà dân hư hỏng
- Ông Trump thảo luận hợp tác kinh tế với Nga tại Alaska
Tóm tắt nội dung
Bị bắt theo lệnh truy nã quốc tế
Ngày 16/8, Bộ Công an cho biết tổ công tác của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Văn phòng Interpol Việt Nam) phối hợp cùng Công an TP Hà Nội đã dẫn giải đối tượng truy nã Ngô Thị Thêu (30 tuổi) từ Thái Lan về Việt
Thêu bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt hơn 5.300 tỷ đồng liên quan đến Phó Đức Nam (Mr. Pips) và chồng là Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter).
Hành trình truy bắt tại Thái Lan
Theo đề nghị từ phía Công an Hà Nội, Interpol Việt Nam đã gửi yêu cầu và được Ban Thư ký Interpol ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với Ngô Thị Thêu.
Cơ quan chức năng các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Thổ Nhĩ Kỳ được đề nghị phối hợp hỗ trợ truy bắt.
Ngày 22/5, cảnh sát Thái Lan phát hiện Thêu cư trú trái phép và tiến hành bắt giữ. Đối tượng được xác định đang chuẩn bị hành lý để trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ thì bị ngăn chặn.
Dẫn giải về Việt Nam
Được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 14 đến 15/8, tổ công tác liên ngành đã sang Thái Lan tiếp nhận Ngô Thị Thêu và đưa về Việt Nam.
Đến 21h ngày 15/8, tại trụ sở Công an Hà Nội, lực lượng chức năng đã hoàn tất thủ tục tố tụng, bắt giữ Thêu theo quy định pháp luật.
Quá trình tiếp nhận và dẫn giải được thực hiện tuyệt đối an toàn, đảm bảo yêu cầu về nghiệp vụ, pháp luật và đối ngoại, phù hợp với các điều ước quốc tế giữa Việt Nam và Thái Lan.
Liên quan đến “Mr Hunter”
Trong khi vợ bị bắt giữ, Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter) – người bị cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng – hiện vẫn bỏ trốn. Công an kêu gọi Ngọ ra đầu thú và nộp lại số tài sản chiếm đoạt.
Theo: Tuổi Trẻ