Quan sát chiếc flycam hồi lâu, cá sấu lấy đà nhảy lên khỏi mặt nước đớp lấy nhưng bất thành.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng chiếc máy bay không người lái (Flycam) đang bay vòng vòng trên đầu một con cá sấu lớn, thì bất ngờ con vật há to miệng, phóng người đớp lấy flycam.
Clip ghi lại vụ việc:

Có thể vì tò mò hoặc sát thủ đầm lầy tưởng đó là miếng mồi ngon nên đã liều mình như vậy.

Rất may là chiếc flycam được điều khiển kịp thời nên mới thoát khỏi cú đớp tử thần của con cá sấu hung dữ.

Bình luận của độc giả:

Ghê thật nó bay lên gần hết thân luôn.

Thấy cái gì lạ lạ nó lôi xuống khám phá tí thôi mà.

Con cá đớp trúng chiếc flycam thì ai đó đau lắm haha.

Flycam toát hết mồ hôi, may chút nữa thành mồi cá sấu.

Sự thật về nước mắt cá sấu

Theo How Stuff Works, cá sấu cũng biết khóc giống như con người và nhiều loài động vật khác, nhưng điều đặc biệt là chúng khóc trong khi ăn con mồi vừa sát hại.

Cơ chế sinh học giải thích cho hành vi này của cá sấu đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn, do các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn khi làm thí nghiệm kiểm tra.

Trong một nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học tại Đại học Florida và Đại học California, Mỹ, huấn luyện 7 con cá sấu di chuyển đến địa điểm ăn khô ráo, sau đó họ quay phim lại phản ứng của chúng. Kết quả cho thấy, 5 trong số 7 con cá sấu rơi nước mắt trong khi ăn.

Nhóm nghiên cứu không thể giải thích chắc chắn lý do khiến cá sấu khóc. Nhưng họ cho rằng nguyên nhân có thể liên quan đến việc con vật thở hổn hển, xuýt xoa trong lúc ăn. Hành động này đẩy không khí qua các xoang, kích thích các tuyến tiết ra nhiều nước mắt.

Từ Khóa: