Đang bay đi tránh rét cùng đám bạn, ngỗng bỗng sà xuống thuyền quá giang với du khách một đoạn.

Một đoạn clip ghi lại cảnh bầy ngỗng trời đang bay cùng hướng với một chiếc cano du lịch, thì một chú ngỗng phát lười, mạnh dạn đậu xuống thuyền ngắm cảnh.
Clip ghi lại sự việc:

Bằng cách xin đi nhờ này chú ngỗng đã rất khỏe khi vừa rung đùi hóng mát, vừa đưa mắt nhìn đồng loại đang vất vả bay ngay bên cạnh.

Tuy nhiên khi liên tục bị du khách sở đầu, vuốt ve chú ngỗng đổi ý tung cánh lên để hội nhập cùng đồng loại.

Nhiều độc giả đã để lại bình luận sau khi xem xong đoạn clip:

Người thông minh luôn có lối đi riêng thì ngỗng cũng có lối đi riêng của ngỗng thôi.

Hên là khách trên thuyền yêu thương động vật chứ không phải yêu thịt động vật đấy.

Bay mệt quá nên quá giang một đoạn mà quay video đủ kiểu vầy.

Này là “đừng làm việc chăm chỉ mà hãy làm việc thông minh” nè

Bài học từ loài ngỗng trời – Sức mạnh của tập thể

Vào mùa thu, khi bạn thấy bầy ngỗng trời bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữ V, bạn có tự hỏi những lý lẽ khoa học nào có thể rút ra từ đó?

Mỗi khi một con ngỗng vỗ đôi cánh của mình, nó tạo ra một lực đẩy cho con ngỗng bay ngay sau nó. Bằng cách bay theo hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được 71 % sức lực so với khi chúng bay từng con một.

Mỗi khi một con ngỗng bay lạc khỏi hình chữ V của đàn, nó nhanh chóng cảm thấy sức trì kéo và những khó khăn của việc bay một mình. Nó sẽ nhanh chóng trở lại đàn bay theo hình chữ V như cũ, và được hưởng những ưu thế của sức mạnh từ bầy.

Khi là thành viên của một nhóm, người ta cùng chia sẻ những mục tiêu chung, người ta sẽ đi đến nơi họ muốn nhanh hơn và dễ dàng hơn bởi vì họ đang đi dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau.

Từ Khóa: