Tối 21/10, đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời đột ngột sau cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 62 tuổi. 

Theo VietNamNet, diễn viên Vũ Ngọc Ánh cho biết, đạo diễn Trần Cảnh Đôn vừa mất đột ngột vào tối 21/10.

“Tôi vừa mới nhận được tin báo từ người nhà sáng nay. Nghe tin mà bàng hoàng không biết nói gì. Xin tiễn biệt anh, một người đạo diễn đầy tài năng và nhiệt huyết”, nữ diễn viên nói.

Tang lễ của đạo diễn được cử hành tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP. HCM), sau đó sẽ hỏa táng ngày 25/10.

Theo người nhà, đạo diễn Trần Cảnh Đôn điều trị bệnh gan theo phương pháp Đông y hơn tháng qua tại nhà.

Sáng 22/10, nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp nhận được tin buồn về cố đạo diễn đã không khỏi bất ngờ. Trần Cảnh Đôn ra đi khi dự án tâm huyết của ông Tôi thương mà em đâu có hay chuẩn bị được bấm máy. Ông là một tiền bối được nhiều thế hệ đạo diễn, diễn viên Việt Nam kính trọng trong nghề.

Diễn viên Anh Tài đau buồn: “Vĩnh biệt anh Trần Cảnh Đôn, người đạo diễn tài hoa, người anh, người thầy… Em không tin nổi là sự thật. Yên nghỉ nha anh, mọi người luôn nhớ về anh”.

Theo Tuổi Trẻ, đạo diễn Trần Cảnh Đôn (sinh năm 1959 tại tỉnh Bình Thuận). Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, ông quyết định chọn lại nghề. Ông trở thành sinh viên chuyên ngành đạo diễn sân khấu tại Trường cao đẳng Sân khấu điện ảnh TP. HCM cùng khóa với Đỗ Phú Hải, Hùng Lâm, Minh Nhí…

Bộ phim đầu tay của Trần Cảnh Đôn là Ngọc trong đá – dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Đông Thức, đã tạo nên cơn sốt khi tái hiện cuộc sống chân thực của lực lượng thanh niên xung phong lúc bấy giờ.

Từ Khóa: