4217-screen-shot-2020-09-21-at-74158-am
Ảnh chụp màn hình từ Thể thao Văn hóa.

Vượt qua ba bạn thi là nam, Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) – đã trở thành nữ quán quân đầu tiên sau 9 năm, qua đó giành giải thưởng là một suất học bổng trị giá 40.000 USD và một vòng nguyệt quế mạ vàng 9999.

Tuổi Trẻ cho biết, ngoài khả năng học các môn văn hóa, Hằng còn có nhiều tài lẻ như: hát hay, đàn giỏi, chơi cờ vua, cầu lông. Cô gái cũng sở hữu một kênh Youtube riêng. Thời gian tới, ngoài thực hiện giấc mơ du học, Hằng sẽ đứng ra thành lập một dự án phát triển kênh YouTube.

Trước đó, trong ngày thi chung kết, Thu Hằng bình tĩnh khởi động với 60 điểm, vượt qua các phần Tăng tốc và Về đích nhưng quan trọng nhất tìm ra từ khóa Vượt chướng ngại vật là “Y tế”, Nguyễn Thị Thu Hằng đã nắm chắc phần thắng về mình ngay khi mà cả 4 thí sinh chưa hoàn thành hết phần thi Về đích.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020, nhiều câu hỏi nghiêng về Covid-19, văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, chia sẻ về cô học trò, thầy Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A đã dành những lời khen ngợi tới cô học trò của mình. “Hôm nay chúng tôi – Kim Sơn Ninh Bình rất vui vì Thu Hằng đã mang vinh quang về mảnh đất địa linh nhân kiệt”, thầy Toàn nói.

Hành trình của Thu Hằng tại vòng chung kết năm

Tại vòng chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thị Thu Hằng khởi động với 60 điểm và tìm ra từ khóa Vượt chướng ngại vật là Y tế và là người đạt điểm cao nhất sau phần thi Tăng tốc.

Thu Hằng học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn sinh học. Nữ sinh từng đạt được huy chương bạc giải toán bằng tiếng Anh trên internet cấp quốc gia lớp 8; giải khuyến khích quốc gia ở Olympic tiếng Anh trên internet lớp 9. Thu Hằng đạt điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được.

Trước đó, tại cuộc thi tuần diễn ra vào tháng 11/2019, Thu Hằng vượt qua 3 nam sinh, giành được vòng nguyệt quế với 350 điểm.

Điện thoại thông minh thành dụng cụ học tập, giáo viên còn 4 loại sổ sách
Bộ Giáo dục lên tiếng về việc nhập nhèm sách tham khảo với sách giáo khoa
Đức hạnh của cha mẹ giúp “gia đình thái, con cái an”