Là con gái phải nhớ, hạnh phúc là của mình, bạn hãy tự mình lựa chọn và quyết định xem ai sẽ là người mang lại hạnh phúc cho mình chứ đừng để người khác làm thay…

Con gái đến tuổi kết hôn sẽ bị giục lấy chồng, thậm chí bố mẹ hay người thân đều lo lắng cho bạn mình mà mai mối; khuyên nên lấy người này người kia vì họ sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Hãy học cách lắc đầu từ chối và đừng để người khác chọn chồng cho mình. Lấy chồng là lựa chọn hạnh phúc cả đời của mình; sao có thể để người khác quyết định thay mình được.

Hạnh phúc là của mình, duyên phận là của mình, sướng hay khổ hãy do tự mình quyết định…

Nếu bạn chưa thực sự sẵn sàng để kết hôn, chưa thích ai, hãy thẳng thắn nói với gia đình và người mai mối; rằng bạn chưa muốn kết hôn và bạn sẽ là người chọn chồng cho mình chứ không phải ai khác. Lấy chồng rồi, sướng hay khổ là do bạn tự chịu chứ không ai sẵn sàng chịu thay hay bù đắp cho ai được? Hôn nhân phải bắt đầu từ tình yêu mới có thể mang lại hạnh phúc. Nếu không yêu mà cưới thì vợ chồng như người dưng ở chung một nhà; có khi cả tuần không nói với nhau một câu.

Hạnh phúc là của mình, duyên phận là của mình, sướng hay khổ hãy do tự mình quyết định…
Hạnh phúc là của mình, sướng hay khổ hãy do tự mình quyết định.

Lấy chồng muộn không có gì phải xấu hổ và sợ người khác chê cười. Điều đáng sợ nhất là lấy nhầm chồng để rồi phải khổ cả đời; rồi lại lây cái khổ cho con cái, bố mẹ đẻ. Không ai có quyền quyết định lựa chọn hạnh phúc cho bạn; chỉ có người trong cuộc mới biết mình cần tìm là người như thế nào, đâu mới là người phù hợp với mình. Người ngoài chỉ có thể giúp những việc khác, còn riêng chuyện tình cảm thì tuyệt đối đừng xen vào. Bởi vì không ai sống hộ hay yêu hộ ai được cả.

Là con gái, bạn có quyền quyết định và lựa chọn người mình có thể tin tưởng. Nhưng để tìm được người ấy, bạn phải có lòng kiên nhẫn chờ đợi, không được nản lòng. Đôi khi “duyên phận” đến muộn để thử lòng người. Và chỉ những cô gái biết chờ đợi, nghiêm túc với hôn nhân mới nhận được cái kết tốt đẹp.

Là con gái hãy nhớ, kết hôn sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là lấy được người tử tế…

Theo lời bà mối, lấy chồng đại do người khác sắp đặt là một điều khủng khiếp. Nó tước đi hạnh phúc của biết bao cô gái. Nếu trong 10 cuộc hôn nhân không tình yêu thì có tới 9 cuộc hôn nhân tan vỡ rất sớm. Đơn giản vì họ không yêu nhau, không hiểu nhau thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho nhau được?

Là con gái phải nhớ, đừng để người khác 'chọn chồng' thay mình
Kết hôn sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là lấy được người tử tế (ảnh minh họa nguồn internet).

Lo cho hạnh phúc của con cháu là tốt, nhưng xin đừng ép con cháu lấy người chúng không yêu; đừng tự quyết định số phận của con cháu mình. Bởi như thế thật không công bằng. Chung quy lại thì ai cũng mong muốn con cháu mình hạnh phúc. Vậy tại sao không để con cháu mình tự đi tìm nửa kia của mình; tuổi tác không quan trọng, quan trọng là lấy được người tử tế.

Vậy nên con gái à, hạnh phúc là của mình, duyên phận cũng là của mình, hãy tự mình lựa chọn và quyết định người phù hợp với mình chứ đừng để người khác làm thay.