Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố 3 đối tượng dụ dỗ 9 người trẻ tuổi sang Campuchia, bán cho công ty lừa đảo, buộc nạn nhân trả tiền chuộc.

Bán người Việt Nam sang Campuchia để hưởng hoa hồng

Huân làm thuê cho “Đen” ở Campuchia và được giao tìm người từ Việt Nam sang. Đổi lại, hắn được trả 500 USD cho mỗi nạn nhân, đồng thời hứa hẹn chức tổ trưởng với mức lương 1.200 USD/tháng nếu đưa nhiều người sang.

Thứ (bìa trái) và Sơn tại cơ quan công an (Ảnh: Dân Trí)

Thủ đoạn lừa đảo: việc nhẹ, lương cao

Huân cùng Thứ và Sơn dụ dỗ 9 người ở Lào Cai bằng chiêu “việc nhẹ, lương cao”. Thực tế, các nạn nhân bị giam lỏng, ép lao động khắc nghiệt trong công ty lừa đảo. Khi muốn về nước, họ bị yêu cầu nộp 1.200 – 1.500 USD tiền chuộc.

Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, bắt giữ 3 đối tượng liên quan. Lực lượng chức năng cảnh báo người dân cần thận trọng trước lời mời sang Campuchia làm việc để tránh rơi vào bẫy lừa đảo.

Theo: Dân Trí

Từ Khóa: