Mặc dù áp đảo về kích thước và số lượng, nhưng ba con báo hoa mai vẫn không thể hạ gục lửng mật.

Ba con báo hoa đã tóm được một con lửng, một con báo đang ghìm đầu con lửng dưới đất và một con báo khác đang lao đến cắn xé.

Tuy nhiên, sau một hồi con lửng vùng lên tấn công lại các con báo, cuộc chiến đấu này diễn ra trong vòng khoảng 1 phút những đầy kịch tính. Cuối cùng với sự can đảm và lì đòn của mình con lửng đã đẩy lùi các con báo và tìm được đường thoát thân.

Theo Latest Sightings được báo VnExpress đăng tải, đoạn video được hướng dẫn viên thực địa Dan Fiser cùng khách tham quan Paola Murguia ghi trong công viên quốc gia Greater Kruger, Nam Phi.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video lửng mật một mình đánh bại 3 con báo hoa mai:

“Sư tử còn chào thua huống chi là báo. Da lửng mật vừa dày vừa cấu tạo đặc biệt nên khó rách, nhưng nếu để nó cắn một miếng thì tởn tới già. Nhìn ‘mái tóc’ của lửng mật là biết khó ăn hiếp được rồi”.

“Ba con mèo đụng độ chí phèo trong làng động vật”.

“Sư tử, báo hòa mai đối với anh lửng chỉ như mấy chú mèo con thôi”.

“3 con mèo bự kiểu nghịch con lửng cho vui chứ có thấy nghiêm túc đâu”.

“Cái đứa lầy chính là lửng mật, không sợ bất cứ thứ gì trên đời này, đôi khi còn cướp cả thức ăn của hổ báo sư tử nữa ấy chứ”.

“Đại ca lửng mật không hổ danh bất trần đời nhất thế giới động vật”.

“Cũng may là nó nhỏ, nó mà to như sư tử thì con nào chịu nổi”.

Mặc dù có kích thước không lớn, song lửng mật lại ít nguy cơ bị săn lùng trong tự nhiên. Chúng khét tiếng về sức mạnh, sự hung dữ và độ dẻo dai, có thể tấn công dã man và không sợ hãi gần như bất kỳ loài nào khác khi trốn thoát là không thể, thậm chí còn đẩy lùi những kẻ săn mồi lớn hơn nhiều như sư tử và linh cẩu.

Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu đôi chân cứng cáp, cùng với móng vuốt sắc nhọn, có thể được sử dụng làm vũ khí hiệu quả kết hợp với hàm răng sắc nhọn.

Có thể bạn quan tâm: