Mặc dù phát hiện 248 công nhân mắc Covid-19, nhưng Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương) đã không thông báo cho nhà chức trách.

Tin từ báo Tiền Phong, ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Dĩ An cho biết, 248 công nhân Công ty Cổ phần Kỹ nghệ gỗ Long Việt  đã được đưa đi cách ly.

Trước đó, Công ty Long Việt có khoảng 800 công nhân, nhưng từ ngày 10/7 chỉ duy trì khoảng 300 công nhân làm việc theo phương án “3 tại chỗ” – cùng ăn, cùng ở, cùng sản xuất tại công ty.

Ngày 20/7, công ty phát hiện 1 công nhân có biểu hiện nghi mắc Covid-19, kết quả test nhanh là dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành ca F0 không rõ nguồn lây. Ngày 21/7, công ty test nhanh toàn bộ công nhân thì phát hiện thêm 239 ca F0.

Đến ngày 23/7, công ty xét nghiệm realtime RT-PCR và đã phát hiện thêm 8 ca F0 nữa nâng tổng số ca mắc trong công ty lên 248 người.

Ảnh chụp màn hình báo Người Đưa Tin.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Dĩ An, mặc dù đã có kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid- 19 nhưng công ty không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Đến ngày 25/7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Lý do Công ty Long Việt đưa ra là: “Số lượng hiện tại 288 công nhân, trong đó có 248 ca dương tính (F0) thực sự quá lớn, chúng tôi đã kiệt sức không thể tự quản lý, kiểm soát công tác phòng chống dịch được nữa…”.

Liên quan đến việc này, Lãnh đạo thành phố Dĩ An cho biết sẽ lập biên bản đối với công ty và sẽ đề nghị xử phạt vì chậm trễ trong việc báo cáo tình hình dịch xảy ra tại doanh nghiệp.

Từ Khóa: