Sau hơn một ngày điều trị, một vận động viên tham gia cự ly 21 km giải Marathon Quy Nhơn 2022 đã qua đời vì lý do sức khoẻ.

Theo Zing, sáng 14/6, Ban tổ chức giải chạy Marathon Quy Nhơn 2022 đã thông báo chính thức chia buồn trước việc một vận động viên đang thi đấu giải đã qua đời vì lý do sức khoẻ.

Theo đó, vận động viên Trần Công Đại Phúc (45 tuổi, ngụ TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã mất vào hồi 16h20 ngày 13/6, sau hơn một ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo ban tổ chức, vận động viên này gặp vấn đề về sức khoẻ khi tham gia cự ly 21 km giải Marathon Quy Nhơn 2022 được tổ chức vào ngày 12/6 vừa qua tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

“Các bác sĩ đã hết mình cứu chữa nhưng không giữ được anh ở lại với cộng đồng. Ban tổ chức và UBND tỉnh Bình Định đã lập tổ công tác để cùng gia đình lo hậu sự…”, thông tin cho biết.

Theo Sài Gòn Giải Phóng, giải Marathon Quy Nhơn 2022 tổ chức thi đấu các cự ly 42 km, 21 km, 10 km, 5 km dành cho nam, nữ; thu hút khoảng 10.000 người đăng ký thi đấu, gồm vận động viên phong trào và vận động viên chuyên nghiệp.

Trước đó, năm 2019, một trường hợp vận động viên marathon đã qua đời vì lý do sức khoẻ khi đang thi đấu giải marathon tại TP. HCM. Vì vậy, công tác y tế và yêu cầu tự bản thân vận động viên phải đảm bảo được sức khoẻ bản thân đã được khuyến cáo rất nhiều.

Từ Khóa: