Ông Hoàng Nam Tiến, nguyên Chủ tịch FPT Software và là một trong những lãnh đạo có ảnh hưởng lớn tại FPT, qua đời chiều 31/7/2025 vì đột quỵ.

Ông Hoàng Nam Tiến từ trần ngày 31/7

Theo nguồn tin từ Tập đoàn FPT, ông Hoàng Nam Tiến – nguyên Chủ tịch FPT Software, đã qua đời vào chiều 31/7/2025 sau thời gian ngắn nhập viện.

Thông tin ban đầu cho biết ông nhập viện khoảng một tuần trước do vấn đề sức khỏe liên quan đến tắc nghẽn động mạch. Dù đã tiến hành phẫu thuật, tình trạng không cải thiện. Đến 16h10 ngày 31/7, ông trút hơi thở cuối cùng vì đột quỵ và ngưng tim ngoài viện.

Hành trình gắn bó 30 năm cùng FPT

Sinh năm 1969 tại Hà Nội, ông Hoàng Nam Tiến gia nhập FPT từ năm 1993 và gắn bó với tập đoàn trong suốt 3 thập kỷ. Ông được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển vượt bậc của FPT trong lĩnh vực công nghệ.

Trong quá trình công tác, ông từng giữ cương vị Chủ tịch FPT Software, Chủ tịch FPT Telecom, đồng thời là một nhà quản trị uy tín và chuyên gia công nghệ có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp.

Nhà quản trị và diễn giả truyền cảm hứng

Không chỉ được biết đến ở vai trò lãnh đạo, ông Hoàng Nam Tiến còn là một diễn giả được nhiều thế hệ học viên và cộng đồng khởi nghiệp yêu mến. Các bài thuyết trình của ông thường truyền cảm hứng mạnh mẽ, mang đến động lực cho giới trẻ theo đuổi công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sau khi rời Tập đoàn FPT năm 2023, ông đảm nhận vị trí Phó chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT, phụ trách hoạt động đào tạo sau đại học, tiếp tục đồng hành trong công tác giáo dục và phát triển nhân lực công nghệ.

Theo: thanhnien