Chiều 9/2, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh (Nghệ An), cho biết một nữ nhân viên của đơn vị này vừa bị tai nạn khi đang trên đường đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Theo báo Người Lao Động, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 7/2, chị Cao Phương Thúy, kỹ thuật viên xét nghiệm tại Trung tâm Y tế TP Vinh (Nghệ An), nhận nhiệm vụ đến Trạm Y tế xã Nghi Liên (TP Vinh) lấy mẫu xét nghiệm trường hợp cách ly từ Hà Nội về thuộc diện F1 có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. 

Khi điều khiển xe máy lưu thông trên cầu vượt Nghi Kim (gần bến xe phía Bắc) thì bất ngờ va chạm với một xe ôtô (không rõ biển kiểm soát) khiến chị Thúy bị ngã xuống đường. Ngay sau xảy ra va chạm, xe ôtô vội bỏ chạy khỏi hiện trường.Chị Thúy được người đi đường đưa vào vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cấp cứu.

“Chị Thúy là kỹ thuật viên hết sức tích cực, luôn có mặt kịp thời tại những nơi có người tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 để lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đơn vị đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ việc xe ôtô bỏ trốn sau khi va chạm với chị Thúy”- ông Long thông tin.

Cũng sự việc trên, báo Sức Khỏe và Đời Sống cho biết thêm, chiếc ôtô tác động đến chị Thúy, gây ra vụ tai nạn là xe 16 chỗ ngồi. Chiếc xe này tạt đầu trước tay lái làm chị Thúy bị ngã xuống đường.

Sau chụp chiếu phim, các bác sĩ xác định chị Thúy bị gãy xương quay tay phải, và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Hiện sức khỏe chị Thúy đã ổn định.

Ngày 8/2, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An TS.BSCKII Đậu Huy Hoàn – Phó giám đốc Sở, cùng Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã đến thăm hỏi kỹ thuật viên Nguyễn Thị Phương Thúy.

Từ Khóa: