Trong lúc đi giao hàng, chị shipper đã va quẹt một ôtô biển số 51. Cú va chạm khiến đèn của ôtô hư hỏng nặng. Cách xử lý của chủ xe Mercedes đã làm nhiều người cảm phục.

Theo Thể Thao và Văn Hoá, chứng kiến khoảnh khắc này, một người đi đường đã chụp lại; đăng lên mạng xã hội và kể: “Chị giao hàng không biết đi đứng thế nào tông bể đèn xe. Chú chủ xe xuống nhìn qua nhìn lại; nói mấy câu rồi bảo chị shipper đi đi; nếu đền thì nói ra giá chắc chị ngất tại chỗ. Bác chủ xe tốt bụng.”

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cảm phục trước hành động đẹp và tốt bụng của chủ xe ôtô.

“Dù bao nhiêu tiền, rẻ hay mắc gì thì chú chủ xe cũng là người tốt, không làm khó dễ, cho đi vậy cũng mừng. Người tốt cũng được báo đáp mà thôi.”

“Việc sửa chữa xe hơi hư hỏng cực kỳ khó chịu và mắc tiền vì đây dòng xe cao cấp của Đức. Chỉ riêng chiếc đèn xe thôi cũng đã đội giá lên trăm triệu. Do đó, chủ xe không bắt đền chứng tỏ anh ta rất hào phóng và tốt bụng.”

“Chúc chú chủ xe nhiều điều may mắn nhé, thời bây giờ không mấy người tốt bụng đâu. Thôi thì sống tốt trời thương.”

Rất nhiều người hoan nghênh hành động củ chú chủ xe với chị shipper
Rất nhiều người hoan nghênh hành động của chủ xe ảnh chụp màn hình báo Thể Thao Và Văn hoá.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng có thể xe đã được mua bảo hiểm nên chủ xe không lo lắm về chi phí thiệt hại. Song, nhiều ý kiến khác lại phản đối vì không ít trường hợp chủ xe vẫn “ăn vạ” và bắt đền; mặc dù xe có bảo hiểm.

“Tôi nói thật cho các bạn biết chứ do tâm cả, tấm lòng bao dung hay thương người nó thế, chứ xe có bảo hiểm hay không bảo hiểm không quan trọng, gặp người khác xem, dù có bảo hiểm nó cũng bắt đền nhưng đây gặp người tốt nó thế.”

“Xe hơi nào chả có bảo hiểm, cũng tùy từng người thôi, gặp người củ chuối nó đấm cho rồi lại còn bắt đền. Anh chủ xe rất tốt đó và chị shipper cũng may mắn.”

Cách đây không lâu, một trường hợp tương tự được VTC News đăng tải. Tài xế siêu xe Porsche Panamera bị xe máy tông móp đầu xe; nhưng không bắt đền hai người gây ra tai nạn mà còn rất lo lắng cho sức khoẻ của họ.

Chia sẻ với VTC News về lý do không bắt đền, tài xế xe Porsche cho biết: “Xe ôtô Porsche Panamera của tôi bị vỡ đèn pha; có thể bị vỡ cả két nước và chi phí sửa chữa sẽ khá lớn. Tuy nhiên, tôi không bắt đền người đi xe máy; và cũng không thanh toán chi phí từ bảo hiểm. Bởi vì 2 người gây ra cú va chạm quê ở Nghệ An; họ đi làm thuê ở Bắc Giang​; trong túi không có nổi 200 nghìn thì tiền đâu mà đền.”

Qua 2 câu chuyện trên, có thể thấy lòng tốt vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày. Nó có thể xuất phát từ những hành động nhỏ bé; một cử chỉ quan tâm; một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Bởi đơn giản, ý nghĩa và giá trị của lòng tốt chính là cho đi là nhận lại!