Vướng nợ nần cá nhân, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Bình mang sổ đỏ đất của trường đi cầm cố.

VTC NEWS đưa tin, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình có thông báo kết luận vụ việc ông Mai Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá về việc mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố.

Theo kết luận, ông Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân, thuê xe ôtô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Cũng theo UBKT, những khuyết điểm, vi phạm của ông Huyền là nghiêm trọng, vì vậy cần phải kiểm điểm và có hình thức kỷ luật.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó, tin từ báo Thanh Niên, dư luận Quảng Bình xôn xao trước thông tin cho rằng ông Huyền mang sổ đỏ của trường đi cầm với số tiền 200 triệu đồng; đến đầu tháng 4/2022 thì phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ để lấy sổ đỏ về.

Tiếp đó, UBND xã Châu Hóa đã vờ mượn sổ đỏ của trường để làm quy hoạch, nhưng thực tế là nhằm tránh để ông Huyền mang đi cầm lần nữa.

Sau đó, vị hiệu trưởng này cũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Được biết, sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Từ Khóa: