Cơ quan lập pháp bang Pennsylvania đã tổ chức 1 phiên điều trần vào thứ 4 (25/11), về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã xảy ra những bất thường.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã dẫn trước ứng viên Joe Biden ở Pennsylvania trong ngày bầu cử với cách biệt 700.000 phiếu bầu. Thế nhưng, số phiếu dành cho Biden ở Pennsylvania cũng như tại các bang chiến trường khác đột ngột tăng vọt trong đêm bầu cử khiến nhiều người Mỹ nghi ngờ có gian lận phiếu bầu.

Tại Philadelphia và Pittsburgh, số lượng phiếu bầu khổng lồ đổ cho Joe Biden đã được đếm mà không cho phép các quan sát viên Đảng Cộng hòa giám sát.

Tại phiên điều trần hôm 25/11, một nhân chứng đã chỉ ra những bất thường trong đồ thị thống kê phiếu bầu, cho thấy sự gia tăng đột biến ở Pennsylvania khiến cả khán phòng kinh ngạc.

Nhân chứng nói: “Thông thường, bạn sẽ thấy một đường cong mượt đi lên mà không có bất kỳ sự đột biến lớn nào… Đó là những gì nói về sự bất thường của việc nhập về liên tục những phiếu bầu [cho Biden] khiến mức tăng đột biến lớn xảy ra. Đó là một dấu hiệu chính của việc bỏ phiếu gian lận”.

“Và đó chính là 604.000 phiếu bầu trong 90 phút? Có đúng không?”, Luật sư Giuliani của Tổng thống Trump hỏi nhân chứng.

“Đúng, chính xác. Đây là 337.000 phiếu bầu trong khoảng thời gian đó”, nhân chứng nói về số liệu thống kê trong đồ thị đang được dẫn chứng.

Luật sư Giuliani hỏi tiếp: “Khi ông nhìn vào đường cong với các mức tăng đột biến này, ông có thể tính được bao nhiêu phiếu bầu cho Biden và bao nhiêu cho Trump không?”

“Gần 600.000 [cho Biden]…, tôi nghĩ số liệu của chúng tôi vào khoảng 570 nghìn lẻ một chút”, nhân chứng cho hay.

“Và bao nhiêu cho ông Trump?”, luật sư Giuliani tiếp tục hỏi.

Nhân chứng đáp: “Tôi nghĩ có khoảng hơn 3.200 một chút”.

Nghe đến đây, cả khán phòng “ồ lên” ngán ngẩm.