Sau khi phát hiện một nam nhân viên dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 1.553), sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngừng tiếp nhận chuyến bay nội địa và giải cứu công dân.

Theo nguồn tin từ báo Zing sáng 28/1, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết tổ an ninh của ACV phối thuộc tại sân bay Vân Đồn đã ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tổ này gồm vài chục người, được bố trí nơi ăn nghỉ trong sân bay và chỉ làm việc tại đó, không luân chuyển sang các sân bay khác. Hiện các lực lượng khác như nhân viên cảng vụ, nhân viên dịch vụ mặt đất của sân bay đều đã được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Theo đó, sân bay Vân Đồn đang phục vụ các chuyến bay nội địa thường lệ của VietJet, Bamboo. Trong sáng 28/1, tất cả các chuyến bay này đều phải chuyển hướng hạ cánh sang sân bay khác hoặc tạm dừng.

Ngoài ra, sân bay cũng dự kiến đón một chuyến bay giải cứu công dân từ Mỹ về vào tối cùng ngày. Chuyến bay này đã được chuyển điểm hạ cánh về Tân Sơn Nhất.

Hình ảnh đón 1 chuyến bay giải cứu người Việt trở về từ vùng dịch tại sân bay Vân Đồn.
Ảnh chụp màn hình trên Dân Trí.

Liên quan đến ca bệnh 1.553 này báo Tuổi Trẻ thông tin, sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa ra thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 6h00 ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến.

Đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 ca bệnh số 1.553 (31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh). Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Từ Khóa: