Bắt Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 88-03D và thuộc cấp; Nữ chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng… là những nội dung nổi bật của bản tin tối 24/2/2023.

Bắt Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 88-03D và thuộc cấp

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thi hành lệnh bắt 3 người liên quan sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D.

Những người bị bắt gồm: Hoàng Trọng Hiếu (sinh năm 1984, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D), Trần Văn Thái (nhân viên), Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1996, Giám đốc Công ty Tâm Phúc).

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 88-03D (xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc) thuộc Doanh nghiệp tư nhân Công ty Cổ phần Hưng Linh Vĩnh Phúc. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Phạm Văn Trọng (sinh năm 1953, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, Chủ tịch HĐQT).

Trung tâm đăng kiểm 88-03D có 2 dây truyền kiểm định xe cơ giới, trong đó Hoàng Trọng Hiếu phụ trách một dây truyền. Quá trình nghiệm thu, cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo, một số lãnh đạo, nhân viên trung tâm đã lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái quy định, quy trình đăng kiểm để nhận hối lộ của nhiều người với số tiền rất lớn (đọc toàn bản tin trên báo VTC News).

Nữ chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng

Ngày 24/2, thông tin từ công an TP. Hải Phòng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Thúy Liên (49 tuổi, chuyên viên Sở Xây dựng Hải Phòng) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra, bước đầu xác định trong thời gian từ năm 2018 đến 2021, dù không được phân công nhiệm vụ thu lệ phí cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho các tổ chức và chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân, nhưng lợi dụng việc được làm ở bộ phận một cửa nên Liên đã thực hiện hành vi thu tiền mà không bàn giao cho thủ quỹ.

Cụ thể khi làm chuyên viên bộ phận một cửa có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả chứng chỉ cho tổ chức và cá nhân thì Liên đã tự ý thu lệ phí cấp chứng chỉ của 6.074 tổ chức, 5.443 cá nhân với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng (đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ Online).

Vừa mang ra bàn ăn, bình gas mini bất ngờ phát nổ, nhiều người bị bỏng

Vào khoảng 18h ngày 20/2, một nhóm công nhân (khoảng 10 người) đến ăn tối tại quán Kangnam Garden (ở xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) thì xảy ra vụ nổ.

Bước đầu công an xã xác định được 3 người trong nhóm này bị bỏng ở vùng tay, mặt. Sau khi sự việc xảy ra, chủ quán không báo cơ quan chức năng mà đưa các nạn nhân đi cấp cứu luôn.

Được biết, thôn Hoàng Lâu nơi xảy ra vụ nổ tập trung đông công nhân ngoại tỉnh, chủ yếu làm việc tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Hiện, cơ quan chức năng đang điều ra nguyên nhân vụ nổ (đọc toàn bản tin trên báo Lao Động).

Bé trai 2 tuổi tử vong tại trường mầm non do viêm phổi

Sáng 24/2, cơ quan công an và Viện Kiểm sát nhân dân TP. Nha Trang cho hay đã hoàn tất việc khám nghiệm tử thi bé trai L.T.N. (2 tuổi) tử vong tại Trường mầm non Bé Ngoan, khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Quá trình khám nghiệm tử thi sau khi bé N. tử vong tại trường mầm non, cơ quan chức năng xác định vùng đầu của bé không tổn thương, xương hộp sọ không nứt vỡ và não phù sung huyết.

Ở vùng ngực, xương sườn, xương ức không gãy, hố ngực khô và phổi phù xốp đặc. Các thùy phổi phải có màu sắc không đồng nhất, thùy trên phổi phải sung huyết, thùy dưới và thùy giữa phổi phải nhạt màu.

Phổi trái sung huyết, lòng khí phế quản có dịch bọt trắng và tuyến ức bình thường. Trong bao tim có khoảng 20ml dịch vàng nhạt, cơ tim nhạt màu và chảy máu rải rác dạng chấm.

Trong khi đó, tại ổ bụng của bé N. có khoảng 80ml dịch màu vàng nhạt, dạ dày chứa thức ăn dạng nhuyễn và các quai ruột sung huyết kích thước 13 x 8 x 5cm. Lách, gan và thận sung huyết.

Nguyên nhân ban đầu được xác định bé tử vong do viêm phổi dẫn đến suy hô hấp. Các cơ quan chức năng địa phương cũng đã thu các mẫu để xét nghiệm, giám định nguyên nhân tử vong.

Bà Phùng Thị Bích Điệp – hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan – cho hay kết quả khám nghiệm tử thi bé N. tử vong do “bệnh lý”.

Tuy nhiên, gia đình cháu bé hoài nghi lý do này, nên yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường cũng như nguyên nhân con trai tử vong (đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ Online).

Có thể bạn quan tâm: