Thời xưa, có một vị lương y tên là Hà Trừng. Nhờ một lần nghiêm khắc từ chối quan hệ tà dâm, ông đã nhận được phúc báo to lớn.

Tà dâm là quan hệ bất chính ngoài vợ ngoài chồng. Đối với những người phạm tội tà dâm, báo ứng rất nặng nề, như mất chức vị, hoặc bị hủy hoại gia đình, tuyệt tự, thậm chí mất mạng. Một người có mệnh phú quý; nhưng nếu phạm tội tà dâm, có thể trở nên khốn khổ lao đao suốt cuộc đời.

Sự lạc thú từ tội tà dâm là nhất thời, trong khi tội nghiệp mà nó mang lại to lớn như núi. Bên cạnh những câu chuyện về việc phạm tội tà dâm phải chịu quả báo nặng nề; cũng có các điển tích người cự tuyệt tà dâm nhận được phúc báo to lớn.

Vị lương y cự tuyệt quan hệ tà dâm

Thời xưa ở một địa phương nọ có một vị lương y tên là Hà Trừng. Ông Hà rất nổi tiếng nhờ tài năng y thuật cao siêu của mình.

Ở cùng quê với ông có một người tên là Tôn Miễn Chi lâm bệnh và ốm yếu đã lâu. Nghe được tên tuổi của vị lương y họ Hà, ông Tôn đã nhờ vợ mình là Du Thị đi mời ông Hà về nhà chữa bệnh.

Sau khi ông Hà đến nhà ông Tôn, vợ ông Tôn liền đưa ông tới một căn phòng kín sau nhà và nói với ông rằng: “Chồng tôi bị bệnh từ rất lâu rồi, tài sản trong nhà nhà đã bán hết để thuốc thang cho ông ấy. Chúng tôi bây giờ chẳng còn gì để trả cho ông. Tôi sẵn sàng trao thân mình cho ông để trả tiền chi phí thuốc thang cho chồng tôi.”

Ông Hà nghiêm giọng nói: “Sao bà lại nói những lời như thế? Bà không cần quá lo lắng về chuyện ấy. Tôi sẽ cố gắng hết sức để chữa trị cho chồng bà. Nếu tôi đồng ý những lời bà nói khi nãy thì chẳng phải tôi sẽ thành tiểu nhân suốt đời sao? Hơn nữa, bà cũng sẽ mất đi tiết hạnh của mình. Cho dù là không ai lên án chuyện như thế đi nữa; thì cũng làm sao tránh khỏi sự trừng phạt của ông trời chứ?”

Người xưa cho rằng quan hệ tà dâm là việc làm trái Thiên lý, sẽ bị sự trừng phạt
Người xưa cho rằng quan hệ tà dâm là việc làm trái Thiên lý, sẽ bị sự trừng phạt (ảnh minh họa: dkn.news).

Vợ ông Tôn rất xấu hổ và lặng lẽ đi ra khỏi phòng. Sau này vị lương y họ Hà đã cố gắng hết sức và chữa khỏi được bệnh cho ông Tôn mà không lấy một đồng tiền công nào.

Phúc báo công danh bổng lộc

Vào một đêm nọ, khi ông Hà đang ngủ thì một giấc mơ xuất hiện. Trong giấc mơ ấy, ông thấy mình được một vị Thần linh dẫn tới giữa công đường.

Một vị quan trên công đường đã nói với ông Hà: “Ông đã có công cứu chữa bệnh giúp người không lấy một đồng xu, hơn nữa lại không tư tâm lợi dụng vợ người. Vì thế, ông sẽ được ban thưởng một chức quan của triều đình và hưởng lương cao.”

Nghiêm khắc với bản thân, cự tuyệt tà dâm sẽ được phúc báo
Nghiêm khắc với bản thân, không làm việc xấu cũng chính là gieo nhân lành, ắt sẽ được quả ngọt (ảnh minh họa: buiphan.net)

Không lâu sau, Thái Tử bị bệnh nặng. Hoàng Thượng liền cho mời ông Hà vào hoàng cung để chạy chữa cho Thái Tử. Chỉ với một đơn thuốc, vị danh y đã chữa khỏi bệnh cho Thái Tử.

Hoàng Thượng vô cùng hài lòng và đã ban cho ông Hà một chức quan rất cao; cùng với số của cải lớn. Kỳ thực, mọi chuyện xảy ra sau đó đều đúng như những gì mà ông Hà gặp trong giấc mơ trước đó.

Người xưa có câu rằng: “Vạn ác dâm vi thủ” (Trong vạn cái ác thì dâm đứng đầu). Bài học của cổ nhân cảnh tỉnh con người hiện nay đừng vì một chút ham muốn nhất thời mà hủy hoại công danh cuộc đời của mình. Hãy giữ gìn tiết tháo, nghiêm khắc với bản thân, như vậy sẽ nhận được phúc báo.

Tham khảo: Decent & Kind News/Mai Trà

Xem thêm: