Bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định – người ký giấy mời “hợp thức hóa” cho cấp trên chơi golf giữa lệnh cấm vừa điều xuống làm nhân viên.

Tin tức từ báo Người Lao Động, ngày 9/9, lãnh đạo Sở Du lịch Bình Định xác nhận bà Bình đã bị điều xuống làm viên chức của phòng xúc tiến du lịch.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, từ 31/7 đến 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành – Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp ở Quy Nhơn đến chơi tại một sân golf ở vùng ngoại ô Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf, chị này sau đó mắc Covid-19.

Về sự việc này, ông Thành sau đó giải trình, ông nhận được giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định (đơn vị thuộc Sở Du lịch) mời tham gia buổi khảo sát thực địa tại một hệ thống sân golf ở Quy Nhơn.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền phong.

Buổi khảo sát này để làm cơ sở cho việc xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, nhằm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới. Giấy mời do bà Huỳnh Thị Kim Bình ký.

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định xác định giấy mời trên là giả.

Liên quan sự việc này, UBND tỉnh Bình Định cũng quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng. Đồng thời, điều động ông này đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác từ ngày 1/9.

Từ Khóa: