Liên quan đến vụ giải cứu 17 con hổ nuôi bị nhốt trái phép tại Nghệ An, ngày 4/8, lãnh đạo công an tỉnh này cho biết, hiện kinh phí phải chi trả cho đơn vị nuôi 9 con hổ còn sống là rất cao.

“Các cá thể hổ sống hiện tại chưa có ai nhận. Hiện nay, chúng tôi đang gửi ở Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, mỗi ngày họ đề nghị trả chi phí nuôi dưỡng khoảng 20 triệu đồng/ngày cho 9 con (bao gồm tiền ăn, công chăm sóc), chúng tôi rất nóng ruột”, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An thông tin với báo Dân Trí.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Ngoài ra đại diện nhà chức trách tỉnh này cho biết thêm: “UBND tỉnh đã giao kiểm lâm chủ trì xử lý các cá thể hổ và UBND tỉnh cũng có báo cáo, đề nghị Tổng cục Lâm nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một đơn vị nào đứng ra nhận nuôi số hổ này (9 con hổ còn sống). Một số đơn vị như ở Ninh Bình họ trả lời không nhận”.

Như VnExpress đã đưa tin, ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An ập vào 2 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành; giải cứu 17 cá thể hổ trưởng thành bị nuôi nhốt dưới hầm.

Sau khi gây mê, vận chuyển ra khỏi nhà dân 8 trong số 17 con hổ bị chết bất thường, không rõ nguyên nhân. 

Từ Khóa: