Ông Nguyễn Hùng (55 tuổi) – Vụ phó Giám sát thị trường chứng khoán thuộc Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước bị Bộ Công an bắt tạm giam với cáo buộc “cố ý làm lộ bí mật công tác”.

Theo Zing, tối ngày 29/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Hùng.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Động thái này diễn ra khi Cơ quan An ninh điều tra vụ án Cố ý làm lộ bí mật công tác, xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, tuy nhiên sai phạm cụ thể chưa được công bố.

Tin từ VnExpress, trong một tháng qua, nhà chức trách đã khởi tố hai vụ án liên quan thao túng thị trường chứng khoán.

Trong vụ đầu tiên, ngày 29/3, Bộ Công an bắt chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng hai em gái ruột và một số người, để làm rõ vai trò đồng phạm giúp sức cho ông Quyết trong việc “bán chui” cổ phiếu FLC với số tiền 1.689 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền khoảng 530 tỷ đồng.

Ngày 20/4, nhà chức trách khởi tố, điều tra sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings và một số công ty có liên quan. Ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt và ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holdings.

Cơ quan điều tra cáo buộc, từ 4/1/2021 đến 6/10/2021 ông Nhân đã thông đồng với ông Nam và một số người “sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán để mua, bán và lôi kéo người khác nhằm thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital (mã TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác”. Hành vi này bị coi là trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.