Sau khi nhận án tử hình vì tội giết người, Nguyễn Anh Quốc (26 tuổi ) được phía gia đình của nạn nhân làm đơn kháng cáo, xin miễn án tử hình, nhưng HĐXX vẫn tuyên y án.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 7/12, TAND cấp cao tại TP. HCM bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo lẫn phía bị hại, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Anh Quốc (26 tuổi, ngụ quận 8, TP. HCM) về tội giết người.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10h30 ngày 16/6/2019, Quốc cùng một số người bạn tổ chức nhậu và hát karaoke bằng loa kẹo kéo tại một bãi đất trống ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Đến 13h cùng ngày thì anh Nguyễn Văn T. (sống trọ gần đó) kéo chiếc loa karaoke ra bãi đất trống ven đường đối diện với nơi mà Quốc cùng bạn bè đang nhậu, rồi mở nhạc tân cổ.

Sau khi anh T. mở nhạc được một lúc thì chủ dãy trọ kêu anh T. tắt nhạc đồng thời yêu cầu nhóm của Quốc hát nhỏ lại.

Thấy anh T. đi bộ về nhà trọ, Quốc đuổi theo đánh vào mặt anh T., dù được người dân ra sức can ngăn nhưng Quốc tiếp tục vơ lấy chiếc kéo của một người bán cá bên đường và đuổi theo đến nhà trọ của anh T. rồi ra tay đâm vào vùng lưng của anh T.

Bị đâm, anh T. bỏ chạy vào bên trong phòng trọ nhưng Quốc vẫn đuổi theo, đâm thêm một nhát vào đầu anh T. rồi bỏ đi.

Hậu quả, anh T. chết trên đường đi cấp cứu. Còn Quốc bị bắt ngay sau đó.

Bị cáo Nguyễn Anh Quốc sau khi bị tuyên án tử hình tại tòa.
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Thanh Niên cho biết, tại phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với Quốc vì tội “giết người”, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 168 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Sau đó, bị cáo Quốc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, gia đình của anh T. cũng có đơn kháng cáo xin miễn án tử cho bị cáo Quốc.

Tại tòa phúc thẩm, cha mẹ anh T. xin cho bị cáo được sống, được làm lại cuộc đời do bị cáo còn quá trẻ, lại còn 2 con nhỏ.

Qua xem xét, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm là tuyên đúng người đúng tội nên bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo lẫn phía bị hại, y án tử hình với Nguyễn Anh Quốc về tội “giết người”.