Tàu China Board 1 đang hành trình từ Vũng Tàu đi Macao thì gặp sự cố trên vùng biển Thừa Thiên – Huế, may mắn toàn bộ thuyền viên đã được cứu sống.

Theo Zing, tàu gặp nạn tên China Board 1 (quốc tịch Panama) có trọng tải 4914,5 DWT, trên tàu không có hàng, đang trên hải trình từ Vũng Tùa đi Ma Cau, khoảng 10h ngày 25/9, tàu gặp sự cố máy chính, phải thả trôi.

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 14 thuyền viên (gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc). Trên tàu còn khoảng 5 tấn dầu DO, 21 tấn dầu FO và 1.200 lít dầu LO.

Đến 7h ngày 26/9, thuyền trưởng và chủ tàu đã nỗ lực thuê các phương tiện lai kéo tàu rời khỏi vùng ảnh hưởng của bão nhưng vẫn chưa thuê được tàu lai để kéo tàu về nơi trú ẩn an toàn.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Đến 15h ngày 26/9, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II đến hiện trường tiếp cận tàu bị nạn, đưa tất cả thuyền viên về cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế).

Thông tin với VietNamNet , đại diện cảng Chân Mây cho biết, sau khi cứu hộ thành công, tàu China Board 1 được neo đậu tại khu vực gần cảng Thuận An, còn 14 thuyền viên sẽ được đưa về tạm trú tại khu vực biển Bình An (huyện Phú Lộc).

Sau khi bão tan, toàn bộ thuyền viên sẽ được đưa ra lại tàu để tiếp tục hành trình.

Từ Khóa: