Trên mạng xã hội vừa đăng tải nội dung 2 em nhỏ bị người thân bỏ rơi; đi lang thang trên đê sông Hồng, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo tạp chí Doanh nghiêp & Tiếp thị, chị Bích, ở thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết; vào trưa ngày 9/1, chị và em gái ra khu vực đê sông Hồng; thì phát hiện 2 cháu nhỏ đang đứng khóc trên đê. Hai chị em chủ động hỏi chuyện thì được biết, bé gái tên Quỳnh Anh (5 tuổi); bé trai tên Nam (3 tuổi). Trên người có mang túi xách.

Chị Bích nói: “Quỳnh Anh nói bố mẹ chết rồi, bác đem 2 cháu bỏ ở đây”. Khi chị Bích kiểm tra chiếc túi cháu đang giữ; thì thấy có quần áo, giày dép và một số đồ dùng.

Một lúc sau, Quỳnh Anh lấy ra một bức thư tay và số tiền 1,2 triệu đồng từ túi quần. Bức thư có nội dung: “Tôi có 2 đứa cháu này; bố mẹ chúng nó đều chết rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn”.

Hai em bé bị bỏ rơi giữa thời tiết 10 độ kèm bức thư
2 em bé đáng thương được chị Bích và người thân đưa về nhà chăm sóc (ảnh dẫn từ Facebook).

Chị Bích nhanh chóng đưa 2 cháu bé về nhà. Đồng thời chị báo ngay chính quyền địa phương đưa 2 trẻ đi khám sức khoẻ. Hiện sức khỏe 2 cháu ổn định.

Chị Bích có gặng hỏi nhưng 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến; và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà bác. Trong lúc chờ cơ quan chức năng tìm người thân; tạm thời, chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu.

Hiện chính quyền xã Lê Lợi cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin; để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Trước đó, báo Pháp luật và Bạn đọc có đưa tin, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1; người dân ở khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam; bất ngờ phát hiện trẻ nhỏ ở gần cổng chùa nhờ tiếng khóc của bé.

em bé
Ảnh chụp màn hình trên báo Pháp luật và bạn đọc.

Lại gần kiểm tra, người dân phát hiện có một bé trai mới sinh được ít ngày; được đặt trong chiếc giỏ nhựa ở gần cổng chùa Khánh Long trong tiết trời giá rét. Ngoài vài bộ quần áo trẻ sơ sinh; còn có một lá thư tay với nội dung: “Con là một người mẹ tội lỗi; không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi; không thể tha thứ. Nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác”.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con của con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt. Không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… Xin lỗi con trai của mẹ. Thầy gửi lời đến cháu; Khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”.

Ngay sau khi phát hiện sự việc; người dân cùng các tăng ni đã đưa cháu bé vào chùa để chăm sóc. Đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn.