Tại buổi họp báo sau trận thua Myanmar, HLV Mai Đức Chung chia sẻ ‘sự mất tập trung đã khiến ĐT nữ Việt Nam thua ngược đáng tiếc… Tôi xin chịu trách nhiệm về kết quả này’.

Theo VFF, chiều 17/7, ĐT nữ Việt Nam đấu với Myanmar trong khuôn khổ trận tranh hạng Ba giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Đáng tiếc sau 2 lần vượt lên dẫn trước (ở các mốc 2-1 và 3-2), ĐT nữ Việt Nam đã để đối thủ thắng ngược chung cuộc 4-3.

Trước kết quả này, HLV Mai Đức Chung nói: “Đầu tiên tôi xin chúc mừng ĐT nữ Myanmar đã đoạt Huy chương Đồng. Trận đấu này chứng kiến thể lực đi xuống thấy rõ của cả đôi bên. ĐT nữ Myanmar cũng đã gặp trường hợp chuột rút khá nhiều. Chúng tôi cũng đã tận dụng các cơ hội để dẫn bàn.

Đáng tiếc, đội đã không giữ được tỷ số chung cuộc 3-2. Hàng hậu vệ lẫn thủ môn đều lỏng, mất tập trung. Đội bạn thì duy trì được tinh thần cao nên đã gỡ hoà và lật ngược thế cờ. Tôi xin chịu trách nhiệm về kết quả này”.

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp vấn đề về thể lực (ảnh: VFF).

VFF nói ‘thời tiết không tốt’

Tường thuật về trận thua này, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cho rằng “may mắn đã không mỉm cười”, “hàng thủ thiếu tập trung”, “thời tiết không tốt”, “cơn mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi đội tuyển nữ VN”.

Sau thất bại ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tới: “Tôi muốn thay đổi lại con người. Tôi muốn tăng cường thêm lực lượng. Hiện tại, đội hình Việt Nam đang rơi vào tình thế rằng các cầu thủ trẻ còn non kinh nghiệm, chưa đáp ứng được ngay. Trong khi những trụ cột thì lại gặp vấn đề về thể lực”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam vào lúc 6h40 sáng ngày 18/7 (theo giờ Philippines). Các cầu thủ sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho các giải đấu quốc nội sắp tới.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: