Do trùng vào những ngày cuối tuần, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 năm nay người lao động cả nước sẽ có 7 ngày nghỉ lễ.

Cục An toàn lao động cho hay, năm 2022 ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch là ngày 10/4 Dương lịch, rơi vào Chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai tuần kế tiếp (ngày 11/4). Như vậy, người lao động sẽ được nghỉ liên tục 3 ngày, từ ngày 9/4 đến hết 11/4.

Tới cuối tháng 4, ngày 30/4 và ngày 1/5, trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai (ngày 2/5) và thứ Ba (ngày 3/5) của tuần kế tiếp, tức nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Như vậy, tính tổng 2 đợt Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5, trong gần 1 tháng, người lao động sẽ được nghỉ tổng cộng 7 ngày, gồm 3 ngày nghỉ lễ chính thức và 4 ngày nghỉ cuối tuần.

Lịch nghỉ trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội. 

Các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Hai kỳ nghỉ lễ này là dịp cao điểm của du lịch nội địa, bắt đầu mùa du lịch hè. Khi có lịch như trên các gia đình có thể lên kế hoạch cho những hoạt động vui chơi phù hợp với số ngày nghỉ dài.

Từ Khóa: