Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (38 tuổi) bị cáo buộc nhận hơn 1,3 tỷ đồng để giúp 3 CSGT “chạy ” kỷ luật. Tuy nhiên, nữ bị can và đồng phạm đã chiếm đoạt số tiền này.

Chiều ngày 20/7, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (38 tuổi, cựu điều tra viên, Đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, ma tuý huyện Đan Phượng) và bị cáo Phạm Văn Nam (43 tuổi, cựu Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý quận Cầu Giấy) mức án lần lượt 13 và 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Người Lao Động thông tin.

Zing dẫn cáo trạng, chiều ngày 7/5/2015, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, kiểm tra quán karaoke ở phố Đặng Văn Ngữ thì phát hiện trong một phòng hát có 6 người không mang giấy tờ tùy thân.

3 người trong số khách này là các cán bộ Đội CSGT của Công an Hà Nội. Vụ việc sau đó được báo cho Phòng CSGT để lập hồ sơ xem xét xử lý.

Nhóm CSGT sợ bị cấp trên kỷ luật vì bỏ vị trí công tác, nên một người trong đó đã liên hệ nhờ Thủy “chạy” kỷ luật. Thuỷ nhận lời rồi gặp Nam, xin lãnh đạo Công an Hà Nội cho 3 CSGT không bị xử lý.

Tối 10/5/2015, nhóm CSGT cùng người thân đến gặp Thủy tại nhà ở xã Di Trạch, huyện Hoài Đức. Theo thỏa thuận, nữ cán bộ công an yêu cầu gia đình nhóm CSGT chuẩn bị tiền để đi “xử lí” công việc.

Cơ quan tố tụng làm rõ giữa tháng 5 và đầu tháng 6/2015, Thủy đã nhiều lần nhận tổng số tiền 690 triệu và 30.000 USD của người nhà nhóm CSGT. Thủy sau đó đưa số ngoại tệ cho Nam.

Ngày 8/10/2015, Công an Hà Nội quyết định kỷ luật, điều chuyển 3 CSGT vi phạm bỏ vị trí công tác sang Phòng cảnh sát bảo vệ. Biết bị lừa, nhóm CSGT đã gửi đơn tố cáo hành vi của Thủy.

Theo VTC NEWS, quá trình xét xử, Thủy không thừa nhận cáo buộc chiếm đoạt tiền của các đồng nghiệp. Tuy nhiên, HĐXX có đủ căn cứ xác định bị cáo đã gian dối khi hứa hẹn giúp nhóm CSGT thoát kỷ luật để nhận 690 triệu đồng và 30.000 USD.

Sau khi cầm tiền, người phụ nữ đưa cho Nam 30.000 USD và 30 triệu đồng. Số còn lại Thủy đã dùng vào mục đích cá nhân. Khi bị phát giác, bị cáo Nam đã giao nộp số ngoại tệ này cho cơ quan điều tra.