Ngày 14/12, công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đang tìm kiếm bé gái 11 tuổi mất tích.

Báo VTCNEWS đưa tin, bé gái mất tích là La Khổng Quỳnh Như (11 tuổi, đang ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, Đà Nẵng).

Chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ cháu Như) cho biết, cháu được gia đình gửi đến ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang gần 6 tháng. Bé theo học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200 m.

“Thời gian trước con tôi có một số vấn đề về tâm lý, sau đó tôi đưa cháu lên chùa Sư Nữ Bảo Quang thì cháu muốn ở lại, đến nay cũng gần 6 tháng. Cháu được các sư cô chăm sóc chuyện ăn ở, đọc kinh và buổi chiều đến trường học văn hóa”, chị Hà nói.

Bé gái 11 tuổi ở Đà Nẵng mất tích khi đang ở chùa.
Cháu Như (phải) mất tích từ ngày 9/12 và hiện chưa tìm thấy (ảnh chụp màn hình báo VTCNEWS).

Cũng theo chị Hà, tối 9/12, bé Như đi khỏi chùa và không liên lạc gì với gia đình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình chị cùng các sư cô đã trình báo công an, nhờ hỗ trợ tìm kiếm nhưng đến nay chưa có kết quả.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, chị Hà cho biết thêm bé cao khoảng 1,58 m, nặng 60 kg, nước da ngăm, cạo đầu giống chú tiểu, có chỏm tóc dài phía trước. Cách đây 6 tháng, vì bé Như có nguyện vọng nên được bố mẹ đồng ý cho tu tập tại chùa.

Thường ngày cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, còn buổi chiều đến học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m.

“Nhật ký của Như trước thời điểm bỏ đi có ghi lại tâm trạng buồn chán vì chuyện học hành, trường lớp, áp lực và thấy bị coi thường. Bé Như tuy mới 11 tuổi nhưng phát triển sớm, cao lớn như thiếu nữ nên gia đình rất lo cháu bị kẻ xấu làm hại. Mong mọi người giúp sức để tôi sớm tìm được con mình” – chị Hà cầu khẩn.

Từ Khóa: