Sau 3 ngày bỏ trốn cách ly, gia đình 4 người về từ TP. HCM bị phát hiện đang lưu trú tại TP. Thái Nguyên. 

Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên cho biết, khoảng 21h ngày 21/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 người trốn cách ly y tế: D.T.N (42 tuổi, hộ khẩu thường trú tại P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM), bà N.T.L (38 tuổi, vợ ông N.), chị D.T.B.L (19 tuổi, con ông N.) và D.T.V (7 tuổi, con ông N.).

Tại thời điểm phát hiện, cả 4 người nói trên đều đang lưu trú tại tổ 11, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên.

Bước đầu, kết quả xét nghiệm lần 1 của gia đình này đều âm tính. Những người này sẽ phải cách ly tập trung đủ 14 ngày, sau đó phải tiếp tục cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Trước đó, theo Dân Việt, ngày 17/7, ông N. điều khiển xe ô tô chở vợ và 2 con từ TP. HCM về Thái Nguyên. Đến khoảng 17h ngày 19/7, cả gia đình ông N. về đến TP. Sông Công và khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Tân Quang, TP. Sông Công. 

Sau khi được nhân viên Trạm Y tế xã Tân Quang hướng dẫn thủ tục cách ly y tế tập trung theo quy định, gia đình ông N. không chấp hành và lên xe ô tô rời đi.

Qua thông tin khai báo y tế, lực lượng chức năng đã đến nhà bà P.T.N (mẹ đẻ ông N.) để làm việc. Tại đây, bà N. cho biết, sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly y tế tập trung, gia đình con trai bà đã lên xe ô tô cá nhân di chuyển xuống Hà Nội mà không qua nhà thăm bà. Bà N. cũng không rõ con cháu mình về địa điểm nào tại Hà Nội.

Tuy nhiên, gia đình ông N. không xuống Hà Nội mà lưu trú tại TP. Thái Nguyên trước khi bị phát hiện, theo Thanh Niên.

Theo khai báo của ông Nam, trước khi về Thái Nguyên ngày 16/7, gia đình ông đã được xét nghiệm nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính. Khi về nhà tại TP. Thái Nguyên, gia đình ông không tiếp xúc với ai.