Nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) bất bình khi chứng kiến bữa ăn của trẻ.

 Zingnews cho biết, chị N.H có con học lớp 2 tại trường Tiểu học Trần Thị Bưởi tỏ ra tức giận khi biết bữa ăn của con tại trường lèo tèo; thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, giá thành rẻ.

“Nhìn hình ảnh tôi không thể tin đó là bữa ăn trưa của trẻ ở trường. Trẻ ăn như thế sao có sức học, phát triển. Phụ huynh đóng 30.000 đồng cho một suất ăn buổi trưa và xế, nhìn hình ảnh đó có đáng không”, chị H bức xúc nói.

Ảnh chụp màn hình báo Zing

Báo Pháp luật và Bạn đọc cho biết, trong những video và hình ảnh được phụ huynh ghi lại, nguồn nguyên liệu là những phần thịt xay nhiều mỡ, nhễu nhão. Chuối tráng miệng đã lấm tấm đen, cà rốt hư thối, bắp cải đã bị ủng nhiều phần. Những loại gia vị như mắm tôm, tương ớt, tương cà, nước tương đậu nành… đều đựng trong những can lớn với thương hiệu lạ lẫm. 

Ảnh chụp màn hình báo Afamily

Đặc biệt, một số phụ huynh ‘soi” ra giá cả của một số thực phẩm rẻ đến mức đáng ngạc nhiên. “1kg giò sống có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng. Không biết với chừng đó tiền người ta bỏ chất gì vào để làm ra 1 kg chả, tụi nhỏ ăn lâu chắc tích bệnh vào người quá”, một phụ huynh lo lắng.

Ảnh chụp màn hình báo Afamily
Ảnh chụp màn hình báo Afamily

Khi đại diện hội phụ huynh phản ánh với bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi thì được trả lời rằng: can dầu ăn thực chất là can đựng giấm, bữa ăn chỉ có trứng nhưng trứng có cả thịt, cà chua chiên cùng và bữa ăn này bù lại các ngày có thịt cá, theo thực đơn nhà trường đã lên sẵn.

Ngay lập tức, một nhóm phụ huynh đã đến trường gặp ban giám hiệu và đề nghị mở cuộc làm việc. Buổi làm việc có hàng chục phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi và bà Phan Thị Kim Duyên, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 9.

Trong cuộc họp, nhiều phụ huynh bất bình khi chọn suất ăn có giá đắt nhất cho con nhưng thực tế bữa ăn ở trường không tương xứng với giá tiền phụ huynh đóng.

Tiền cho bữa trưa và xế là 30.000 đồng/ngày/học sinh. Ngoài ra, phụ huynh còn trả tiền phục vụ bán trú 200.000 đồng/tháng/học sinh, phí phục vụ vệ sinh bán trú là 30.000 đồng/tháng/học sinh.

Chị T mẹ của một học sinh lớp 1 cho biết, con chị về nhà hay than đói. Tuần trước, con chị bị đau bụng, tiêu chảy phải vào Bệnh viện Nhi đồng 2. Một số học sinh khác trong lớp con chị cũng bị đau bụng.

Tại cuộc họp, bà Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi khẳng định nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra, trường sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

“Tôi khẳng định không có lợi ích nào ở đây. Nhà cung cấp trả điện nước rõ ràng cho nhà trường, mang tính chất phục vụ”, bà Hương nói.

Nhiều phụ huynh đề nghị thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm, đơn vị nấu ăn.

Bà Phan Thị Kim Duyên, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 9 mong phụ huynh bình tĩnh, cho nhà trường cơ hội điều chỉnh những điều chưa phù hợp. Bà Duyên đồng ý với phụ huynh, đề nghị đổi nhà cung cấp thực phẩm ngay từ ngày 3/11.

Phụ huynh được giám sát bữa ăn của trẻ, đơn vị nấu ăn vẫn tạm thời giữ đến hết tuần này. Cuối tuần, trường sẽ mở cuộc họp với đông đảo phụ huynh, đánh giá lại hoạt động của bếp ăn để quyết định có thay đổi đơn vị nấu ăn hay không.

Từ Khóa: