Khi thấy người trong khu trọ mắc Covid-19, Giang đã treo 2 ổ bánh mì lên xe máy rồi chạy từ TP. HCM về Vũng Tàu ở nhờ nhà người quen, sau đó làm lây lan dịch Covid-19.

Tin từ Người Lao Động, ngày 3/9, Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”,  xảy ra tại phường 11, TP. Vũng Tàu liên quan đến đối tượng Vũ Tiến Giang (47 tuổi, quê Thái Bình, trú tại TP. HCM).

Trước đó Giang phát hiện khu nhà trọ nơi mình đang sinh sống tại TP. HCM có người mắc Covid-19, nên rạng sáng ngày 22/8, Giang lấy 2 ổ bánh mì treo trên xe máy rồi điều khiển xe tránh các chốt kiểm tra, di chuyển từ nơi đang sống về nhà người quen là ông Chu Nguyên Thường (phường 11, TP. Vũng Tàu).

Đến 11 giờ cùng ngày, tổ trưởng dân phố nơi ông Thường cư trú phát hiện Giang đang ở tại đây nên yêu cầu Giang đến phường khai báo y tế. Giang đã đến trạm y tế phường khai báo y tế, rồi quay về nhà ông Thường tự cách ly.

Theo Người Lao Động, trưa ngày 23/8, Giang thấy có biểu hiện sốt nhẹ nên dùng que test nhanh để tự xét nghiệm, kết quả dương tính, sau đó Giang được đưa đi cách ly. Ngày 28/8, người có tiếp xúc gần với anh Giang là ông Thường cũng có kết quả dương tính với Covid-19.

Công an TP. Vũng Tàu xác nhận, quá trình điều tra, thời điểm xảy ra vụ việc trên địa bàn TP. HCM và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đều đang áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội.

Mặc dù không được phép của cơ quan chức năng nhưng Giang vẫn lợi dụng trời tối, sử dụng xe máy, treo 2 ổ bánh mì trên đầu xe nhằm ngụy trang việc di chuyển trái phép về Vũng Tàu. Giang cũng không tự giác khai báo y tế, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Từ Khóa: