Sau hai ngày xét xử, chiều ngày 30/12, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với cựu phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam và cựu giảng viên Trường Nghiệp vụ kiểm sát Lâm Hoàng Tùng về tội ‘xâm phạm chỗ ở của người khác’.

Báo Lao Động dẫn cáo trạng của HĐXX: Từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép đuổi những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Bị cáo Lâm Hoàng Tùng thất thần khi được đưa về trại tạm giam.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, từ những chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nam 1 năm 5 tháng tù, và Tùng 2 năm tù về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Tùng ngất xỉu tại chỗ, còn Cựu phó chánh án quận 4 thì liên tục hét lớn “tôi vô tội”. Cựu phó chánh án quận 4 còn quay xuống hàng ghế người dự khán, hét lớn “bố ơi, con bị oan. Bố ơi, con bị oan. Con xin lỗi bố!”

Trong vụ án, bà Thảo yêu cầu bồi thường 520 triệu đồng tiền sửa chữa nhà, 180 triệu tiền mặt bị mất, 130 triệu giá trị 1 đôi bông tai, 400 triệu tiền quần áo, giày dép và 2,5 tỉ đồng giá trị 8 chiếc đồng hồ đeo tay.

Tuy nhiên theo HĐXX quá trình điều tra, bị hại chưa cung cấp được bằng chứng chứng minh thiệt hại. Đồng thời bị hại vắng mặt tại phiên tòa nhưng quyền của bị hại vẫn được bảo lưu. HĐXX tách việc bồi thường thành vụ án khác, giành quyền khởi kiện cho bị hại.

Kính mời quý độc giả đăng ký theo dõi tin tức cập nhật của MUCNews tại:

Từ Khóa: