Nho là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất. Loại trái cây nhỏ bé đầy hương vị này chứa đầy kali, carbohydrate, protein, Vitamin A, Vitamin C, canxi, sắt, Vitamin B6 và magiê. Nếu ăn nho mỗi ngày trong một tháng, bạn sẽ hài lòng với sức khỏe tổng thể của mình.

1. Bạn sẽ có trái tim khỏe mạnh hơn

Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cùng với những chất chống oxy hóa này là polyphenol cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn nho giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ăn nho giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (ảnh: pixabay).

Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y khoa Boston đã phát hiện ra rằng polyphenol trong nho có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu), giảm huyết áp, giảm viêm. Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, bao gồm cả nho, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Bạn sẽ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Nho chứa chất xơ, và do đó, giúp hệ tiêu hóa vận động khá tốt. Điều tốt hơn là chất xơ được tìm thấy trong nho chủ yếu được tạo thành từ chất xơ không hòa tan vẫn còn nguyên vẹn khi nó di chuyển qua ruột của bạn; để giữ cho ruột của bạn khỏe mạnh. Nước bên trong nho cũng là một thành phần quan trọng hỗ trợ quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Nho chứa carbohydrate, đặc biệt là cellulose, là một chất tăng cường năng lượng tự nhiên. Ngậm một quả nho trong miệng và bạn sẽ có ngay năng lượng. Và điều tuyệt vời hơn nữa, đó là do hàm lượng chất xơ cao trong nho nên chúng chuyển hóa chậm hơn, mang lại cho bạn năng lượng lâu hơn.

Nho là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể.
Nho là nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

4. Bạn sẽ có sức khỏe thận tốt

Nho chứa chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanin (giúp nho có màu đỏ tím) và resveratrol. Cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do có thể xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và bệnh tật. Những chất chống oxy hóa này cũng hoạt động tích cực để đào thải các chất cặn bã như axit uric.

Tổ chức National Kidney Foundation khuyến cáo mức tiêu thụ hàng ngày15 quả nho để duy trì sức khỏe thận tốt như một phần của một chế độ ăn cân bằng.

5. Bạn sẽ được bảo vệ khỏi hầu hết các bệnh ung thư

Quay lại với những chất chống oxy hóa mạnh mẽ một lần nữa. Những năng lượng chống lại độc tố này có đặc tính chống ung thư, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh ung thư bao gồm cả ung thư vú. Polyphenol như resveratrol có đặc tính chống viêm cùng với khả năng chống oxy hóa của chúng.

Trong nho có những chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Trong nho có những chất chống oxy hóa mạnh mẽ (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí chỉ cần bổ sung resveratrol cũng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tích cực bao gồm giảm nguy cơ ung thư. Mặc dù vậy, ăn nho là con đường tốt hơn nhiều.

6. Bạn sẽ thở dễ dàng hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn ít trái cây và rau quả với bệnh hen suyễn, thúc đẩy các nhà nghiên cứu tìm hiểu xem liệu điều ngược lại có đúng hay không – nếu ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ giúp ích cho những người bị hen suyễn. Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy trái cây và rau quả có vai trò trong cả việc phòng ngừa và điều trị bệnh hen suyễn.

Nên ăn nho hàng ngày.
Nên ăn nho hàng ngày, một loại quả quan trọng, giàu dinh dưỡng (ảnh chụp màn hình Istockphoto).

Nho là một loại trái cây quan trọng trong vấn đề này. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng trẻ em lớn lên theo chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều hạt và trái cây như nho, ít có nguy cơ mắc các triệu chứng giống như bệnh hen suyễn hơn, điều này có thể là do độ ẩm lớn.

7. Bạn sẽ mạnh hơn và nhanh hơn

Nho có thể cải thiện sức mạnh cơ bắpkhả năng chịu đựng của bạn. Một nghiên cứu của Khoa Kinesiology tại Đại học Georgia cho thấy rằng các hợp chất được tìm thấy trong vỏ nho, bao gồm catechin, quercetin và resveratrol, cải thiện thời gian chạy đến kiệt sức, thể lực và chức năng ti thể cơ xương ở chuột. Và mặc dù không có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện trên người, nhưng điều này hứa hẹn nho chính là chìa khóa giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, nhanh hơn như bạn hằng mong muốn.

Theo Manukafeed

Xem thêm: