Một thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa kêu gọi các đảng viên tiếp tục trung thành với cựu Tổng thống Donald Trump; với hy vọng ông sẽ trở lại “thay thế” Tổng thống Joe Biden.

Theo Breitbart, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đưa ra tuyên bố này vào ngày 22/2, trong chương trình “Hannity” của FNC. Ông Graham cho rằng cựu Tổng thống Trump sẽ trở lại chính trường và “thay thế” ông Biden trong tương lai.

Ông Graham dự đoán nếu Đảng Cộng hòa vẫn trung thành với ông Trump, họ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022.

Cựu Tổng thống Trump có thể thay thế Joe Biden

Thượng nghị sỹ Graham nói về cựu Tổng thống Trump: “Ông ấy sẽ xác định bản thân mình là người thay thế Joe Biden. Tôi nghĩ, ông ấy sẽ có bài phát biểu làm thống nhất các đảng viên Cộng hòa về chính sách”.

Dự kiến, ông Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị hành động chính trị Đảng Cộng hòa (CPAC) vào ngày 28/2. Đây là bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ ngày 20/1, khi ông rời khỏi Nhà Trắng.

Thượng nghị sỹ Graham cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng ông ấy đang làm việc thông qua các cuộc điện thoại. Tôi đã ở bên cạnh ông ấy suốt cuối tuần. Ông ấy muốn chúng tôi giành chiến thắng vào năm 2022. Hãy chú ý theo dõi. Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ thấy trong vài tháng tới, ông Donald Trump lãnh đạo Đảng Cộng hòa về chính sách và cung cấp cho chúng tôi nguồn năng lượng cần thiết để lấy lại Hạ viện và Thượng viện”.

“Nếu chúng tôi có thể đi theo Tổng thống Trump và làm theo sự dẫn dắt của ông ấy, chúng tôi sẽ giành chiến thắng vào năm 2022. Nếu chúng tôi tranh luận với chính mình, chúng tôi sẽ thua. Và không có lý do gì để thua.”