Chú chó cam chịu ngồi im cho bạn bới đất vào mặt mà không phản ứng lại khiến nhiều người xem bật cười.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một đàn chó khoảng 4-5 con đang ngồi trên đống cát. Có một con chó dùng hai chân bới cát để đào hố nhưng dường như nó không biết là phía sau có con chó khác đang cam chịu hứng hết chỗ cát mà nó bới ra.

Chú chó ngồi cam ung dung hứng chịu nhưng cơn mưa đất vào mặt.
Nó không có một phản ứng gì ngoài việc ngồi im và chấp nhận.

Nhiều người để lại bình luận khi xem video

“Mày làm như vậy mày coi được không hả thằng kia”.

“Tao nằm một đống đây nó không thấy hả trời”.

“Trong đám bạn thế nào cũng có bà nhây hay ông nhây thôi”.

“Mày làm vậy mai mốt ai chơi với mày nữa”.

Tại sao chó hay bới đất, đào đất?

Tuy chó là loài động vật rất đáng yêu nhưng chúng lại nghịch ngợm không kém. Những người nuôi chó chắc hẳn không ít lần nổi điên lên vì chó nhà mình có thói quen bới đất.

Những con chó nghịch ngợm này sẽ đào tung đất cát trong chậu cây hoặc trong vườn ra, làm ngôi nhà trở nên bừa bộn và khó coi. Tuy nhiên chó bới đất là có lý do của chúng. Những lý do phổ biến khiến chó bới đất bao gồm:

Hội chứng lo lắng vì bị xa cách, muốn giấu xương hoặc đồ chơi của chúng đi, muốn làm mát hoặc do bản năng loài chó, muốn săn mồi, muốn trốn đi hay là muốn nhận được sự chú ý.

Đặc biệt nếu nguyên nhân khiến chó bới đất bắt nguồn từ những vấn đề về tâm lý và sức khỏe thì việc bạn phạt chó sẽ làm tình hình của chúng tồi tệ hơn.

Nếu bạn cố gắng để giải quyết vấn đề mà chó đang gặp phải nhưng chúng vẫn tiếp tục việc bới đất hoặc bới đất nhiều hơn, hãy tạo cho chúng một khu vực riêng để thỏa mãn hành vi này.

Có thể bạn quan tâm: